พล.ต.อ.ศรีวราห์ คุมทีมลงใต้ ยื่นศาลออกหมายจับผู้ต้องหา 14 คน เหตุเผารถทัวร์เบตง

0
533

พล.ต.อ.ศรีวราห์ คุมทีมลงใต้ ยื่นศาลออกหมายจับผู้ต้องหา 14 คน เหตุเผารถทัวร์เบตง

วันที่ 17 มกราคม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยคณะนายตำรวจระดับสูงจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ลงมาที่ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนหน้า (ศปก.ตร.สน.) อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อติดตามความคืบหน้าของการดำเนินคดี กับคนร้ายที่ก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.60 เวลาประมาณ 14.30 น. เกิดเหตุคนร้ายตัดต้นไม้ขวางถนนวางตะปูเรือใบและเผารถทัวร์บริษัท สยามเดินรถ สายเบตง-กรุงเทพฯ ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณบนถนน พื้นที่ ม.9 บ.เจาะปันตัง และสาย 410 ยะลา-เบตง ม.5 บ้านกาโสด ต.บันนังสตา อ.บันนังสตาจ.ยะลา พนักงานสอบสวน สภ.บันนังสตา ได้รับคาร้องทุกข์ไว้แล้ว ตามคดีอาญา เลขที่ 243/2560


โดยพนักงานสอบสวน ได้ทำการสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน จนเป็นที่แน่ชัดและเชื่อได้ว่ามีกลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันกระทาความผิดจริง จึงได้ยื่นคไร้องขอหมายจับต่อศาลจังหวัดยะลา และศาลได้อนุมัติ หมายจับผู้ต้องหา ดังนี้

1.นายอาบูซา มะแซะ อายุ 26 ปี
2.นายอาหะมะ มะตาเห อายุ 28 ปี
3.นายลุกมัน ซาเด็ง อายุ 29 ปี
4.นายฮารีส แมะเฮาะ อายุ 29 ปี
5.นายไซดอัล อิดรีศ อายุ 31 ปี
6.นายบูคอรี ปาโฮะ อายุ 27 ปี
7.นายยาลี อีแต อายุ 39. ปี
8.นายมะอนันต์ ดอเลาะ อายุ 29 ปี
9.นายมูฮัมหมัด วาเฮง อายุ 29 ปี
10.นายมะซานูซี ลือบาน๊ะ อายุ 40 ปี
11.นายฮาดี มาเระ อายุ 26 ปี
12.นายสมาน ดือราแม อายุ 32 ปี
13.นายกอเซ็ง กลูแป อายุ 31 ปี
และ 14.นายสุไลมาน เจ๊ะสมอเจ๊ะ อายุ 22 ปี รวม 14 หมาย

ในความผิดฐาน “ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์, อั้งยี่, ซ่องโจร, ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”

โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้นำตัว นายอาหะมะ มะตาเห นายอาบูซา มะแซะ และนายลุกมัน ซาเด็ง มามอบให้พนักงานสอบสวนท้องที่รับผิดชอบที่ ศปก.ตร.สน. จังหวัดยะลา ได้รับตัวไว้เรียบร้อยแล้ว จัดให้มี ร.ต.อ.วิริยะ นาทวีวงศ์ นายแพทย์ รพ.ยะลาสิริรัตนรักษ์ ตรวจร่างกาย ทนายจากสภาทนายความประจำศาลจังหวัดยะลา และ นายราเชษฐ์ ใบละหมาน กรรมการมัสยิดแมะตือเมาะ บุคคลที่ไว้วางใจ ร่วมฟังการสอบสวน พร้อมทั้งแสดงหมายจับ ให้ผู้ต้องหาดู พร้อมทั้งแจ้งข้อเท็จจริงและฐานความผิดให้ ผู้ต้องหาดังกล่าวทราบ และจัดให้ มีการชี้ตัวผู้ต้องหา โดยจัดให้มีบุคคลอื่นที่มีลักษณะ รูปร่าง และการแต่งกาย คล้ายคลึงกัน ยืนปะปน ผลการชี้ตัว ปรากฏว่า สามารถชี้ตัวได้อย่างถูกต้อง

ภาพ/ข่าว มูกะตา หะไร @ชายแดนใต้ จ.ยะลา