เบตงหนาว ! นักท่องเที่ยวมาเลย์สิงคโปร์แห่อาบน้ำพุร้อนแก้หนาว กับบรรยากาศธรรมชาติอันสวยงาม (ชมคลิป)

0
703

เบตงหนาว ! นักท่องเที่ยวมาเลย์สิงคโปร์แห่อาบน้ำพุร้อนแก้หนาว กับบรรยากาศธรรมชาติอันสวยงาม (ชมคลิป)

มวลอากาศหนาวเย็นได้แผ่ลงมาถึงภาคใต้ตอนล่างส่งผลให้มีประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ มาออกกำลังกายกันเป็นจำนวนมากเป็นพิเศษ ทั้งการเลือกปั่นจักรยานไปตามท้องถนนบริเวณรอบๆ น้ำพุร้อนในหมู่บ้านจาเราะปะไร ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา และ ห่างจากตัวเมืองยะลาไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 410 ประมาณ 135 กม. ตรงจุดบริเวณน้ำเดือดสามารถต้มไข่สุกภายใน 7 นาที และเชื่อกันว่าน้ำแร่นี้สามารถรักษาโรคผิวหนังได้ และยังเป็นแหล่ท่องเที่ยว ซึ่งเป็น 1 ใน แหล่งท่องเที่ยวของอำเภอเบตงด้วย

ซึ่งในช่วงนี้ทุก ๆเช้าจะเห็นชาวบ้านในพื้นที่และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ มานั่งอาบน้ำที่สระน้ำพุร้อน กันในยามเช้า เพื่อคลายความหนาวเย็น ที่มีอุณหภูมิอากาศลดต่ำกว่าปกติ ในรอบปีที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากมีฝนตกต่อเนื่องมาหลายวันแล้วทำให้สภาพอากาศเหมือนเปิดแอร์คอนดิชั่นในห้องนอน โดยชาวบ้านได้มานั่งริมสระน้ำพุร้อน ล้อมวงกันตักน้ำแร่ร้อนอาบ ทั้งหญิงและชาย นับสิบคน ที่สลับสับเปลี่ยนมาอาบน้ำแร่กันอย่างต่อเนื่อง ไม่ขาดสาย

ชาวมาเลเซียชาวจีนรายหนึ่งที่มาอาบน้ำแร่ที่บ่อน้ำพุร้อน เช้านี้ กล่าวว่า ได้เข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตงตั้งแต่วันศุกร์แล้ว และได้สัมผัสอากาศเช้านี้ที่เย็นกว่าปกติที่ผ่านมา ทั้งในช่วงเช้าและช่วงค่ำๆ และเห็นมีประชาชนเดินทางมาอาบน้ำแร่ที่บ่อน้ำพุร้อนกันมาก อีกทั้งน้ำแร่ยังช่วยในเรื่องสุขภาพ คนที่เป็นอัมพฤกษ์หรือเป็นอัมพาต มักนิยมเดินทางมาอาบน้ำแร่กันเพื่อเป็นการคลายเส้น ผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย

ข่าว / เจษฎา สิริโยทัย
ภาพ อิมรอน ดามาอู @ชายแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา