มักง่าย !! โวยรถพ่วง 18 ล้อทำหินหล่นเกลื่อนถนนยะลา อุบัติเหตุบ่อย ชาวบ้านวอนหน่วยงานแก้ด่วน

0
409

มักง่าย !! โวยรถพ่วง 18 ล้อทำหินหล่นเกลื่อนถนนยะลา อุบัติเหตุบ่อย ชาวบ้านวอนหน่วยงานแก้ด่วน

จากกรณีชาวบ้านเดือดร้อน และได้ร้องเรียน  กรณีรถพ่วง 18 ล้อ ยีห้อฮีโน่ สีขาว ป้ายทะเบียน นราธิวาส มีการบรรทุกหินกรวด ไม่มีการปิดผ้าใบคลุม ปล่อยให้หินล่วงหล่นลงมา ตลอดเส้นทางถนนสาย ถนนสาย 15 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา  เป็นอันตรายอย่างมาก ประกอบกับเป็นเส้นทางเขตชุมชมนี้ มีผู้อยู่อาศัยหน่าแนน ทั้งเด็กๆ ผู้สูงอายุ ซึ่งมีผู้คนจำนวนมากที่ใช้ถนนเส้นนี้ เดินทางสัญจรไปมา  ซึ่งส่วนใหญ่จะพบเห็นบรรทุกหิน กรวด ทราย หลายคัน ไม่มีการคลุมผ้าใบ ปล่อยให้ร่วงตกบนถนน ส่งผลให้ถนนลื่นเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และเป็นอันตรายต่อผู้ที่ขับตามหลังเป็นอย่างมาก สร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้าน จึงวอนถึงเจ้าหน้าที่ บริษัท ที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือแก้ไขปัญหา อย่างเร่งด่วน

นางบีบี อายุ 55 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ บ้านร่ม ในเขตเทศบาลนครยะลา บอกว่า บ้านติดริมถนน เดือดร้อนมาก เพราะเศษหิน ทราย ที่ล่วงหล่นลงมาจากรถบรรทุก ที่ไม่มีการปิดผ้าใบ ทำให้ถนนลื่น เวลารถจักรยานยนต์ขับผ่าน เหยียบก็ลื่นล้มหลายคันแล้ว อีกอย่างถนนทางเข้าสาย 15 ทางริมแม่น้ำปัตตานี มีช่องทางถนนที่เล็ก รถที่ผ่านมา เป็นอันตรายต่อเด็กๆ ผู้สูงอายุ บางครั้งรถใหญ่ก็เบียดติดถนน อยากให้ รถบรรทุก รถพ่วง  18 ล้อ ที่ขับผ่านถนนเส้นนี้ หิน กรวด ทราย  ปิดผ้าใบคลุมให้เรียบร้อย และขับให้ช้าๆหน่อย เพื่อความปลอดภัย

นายอุเซ็ง มอน็อง ประธานตลาดเกษตร ถ.สาย 15 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา เปิดเผยว่า เส้นทางถนนสาย 15  เริ่มตั้งแต่ทางเข้าบ้านร่ม ริมแม่น้ำปัตตานี ผ่านตลาดเกษตร จนถึง สี่แยกมาลายูบางกอก ซึ่งเส้นทางนี้ รถสิบล้อ หกล้อ และรถพ่วง ผ่านทางนี้ประจำ และจำนวนมาก มีการบรรทุกหินทราย กรวด ชาวบ้านเดือดร้อน หิน ทราย กรวด ล่วงหล่นบนถนน ก็อยากให้ทางบริษัท มีการปิดของที่บรรทุกให้มิดชิด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นอันตรายมากกับรถที่ขับตามหลัง และวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดูแลแก้ไขเร่งด่วน  เพื่อคลายความเดือดร้อนของชาวบ้าน

ซึ่งตามกฎหมายตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2552 ในข้อหา ขับรถไม่จัดให้มีสิ่งป้องกันมิให้คน สัตว์ หรือสิ่งของที่บรรทุก ตกหล่น รั่วไหล ส่งกลิ่น ส่องแสงสะท้อน หรือปลิวไปจากรถ อันอาจก่อเหตุเดือดร้อนรำคาญ ทำให้ทางสกปรก เปื้อน ทำให้เสื่อมเสียสุขภาพอนามัยแก่ประชาชนหรือก่อให้เกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน มีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท

ภาพ/ข่าว สมภพ สุภนรานนท์ @แอดชายแดนใต้ จ.ยะลา