ดญ.ยอดกตัญญู ปลื้มธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือ สัญญา “หนูจะตั้งใจเรียน”

0
320

ธารน้ำใจจากภาครัฐและเอกชนเข้ายืนมือช่วยเหลือเด็กกตัญญู ยังคงทำหน้าที่เช็ดรถให้ลูกค้า รู้สึกขอบคุณที่ทางผู้ใหญ่เข้ามาให้การช่วยเหลือและยืนยันจะทำหน้าที่เรียนหนังสือให้ดีที่สุด

นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ,นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่กาชาด , ว่าที่ร้อยโทสมชาย เรืองจันทร์ นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ นายภาณุศักดิ์ พรหมแช่ม ผอ.โรงเรียนกาญจนดิษฐ์ เดินทางไปยังร้าน “เจ้า-จอม คาร์วอช เลขที่ 9/1 ม.8 ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ ซึ่งมีนายวิชัย สุวรรณภักดิ์ อายุ 63ปี เป็นเจ้าของ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยเหลือเบื้องต้น แก่ ด.ญ.ธิดารัตน์ หรือน้องกิ๊ฟ ประเสริฐดำ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมชั้นปีที่ 2 โรงเรียนกาญจนดิษฐ์ ซึ่งเป็นเด็กหญิงกตัญญู สู้ชีวิต บ้านฐานะยากจน ใช้เวลาหลังเลิกเรียนและวันหยุด ช่วยเหลือล้าง เช็ดถู ทำความสะอาดรถ และรับจ้างซัก- รีดผ้า อยู่ที่คาร์แคร์ดังกล่าว เพื่อเก็บเงินส่งเสียงตัวเองเรียนและเลี้ยงยายที่ป่วย เป็นการแบ่งเบาภาระให้ครอบครัว

ถึงแม้ว่าวันนี้จะเป้นวันเด็กแต่น้องก็ไม่ได้เที่ยวเหมือนเพื่อนๆทั่วไปยังคงทำงานที่ร้านทั้งนี้พบว่า ด.ญ.ธิดารัตน์ หรือน้องกิ๊ฟ พร้อมนางมลธิรา แก้วทวี อายุ 35ปี แม่และด.ช.ภัทรเดช พิบูลย์ อายุ 10 ปี น้องชาย ช่วยทำงานล้าง เช็ดถู ทำความสะอาดรถ อยู่ที่คาร์แคร์ตามปกติ หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ขอลางานไปร่วมกิจกรรมงานวันเด็ก ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอกาญจนดิษฐ์

ด้านนางสาวปริษา ขวัญยืน ครูประจำชั้น กล่าวว่า น้องเขาเป็นเด็กที่น่ารักและมีความขยัน ซึ่งการเรียนอยู่ในระดับปานกลาง บางครั้งถึงแม้ว่าน้องจะมีปัญหาเรื่องการเรียนบ้างโดยเฉพาะวิชาภาษาอังกฤษ ซึ่งน้องคิดลาออกเพื่อไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงคุณยาย แต่เมื่อคุณครูทราบข่าวจากเพื่อนนักเรียนด้วยกันก็ไปตามจนเข้ามาเรียนตามปกติ และรู้สึกดีใจที่ต้องกลับมาเรียนแล้วในขณะนี้

ทางด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ทราบข่าว ด.ญ.ธิดารัตน์ หรือน้องกิ๊ฟ จากสื่อ เห็นว่าเป็นเด็กกตัญญู ขยันสู้ชีวิต ฐานะยากจน รับจ้างทำงานส่งตัวเองเรียนและเลี้ยงดูยายซึ่งมีอายุมากแล้วและป่วยมีโรคประจำตัว จึงเดินทางมาดูความเป็นอยู่ ให้กำลัง พร้อมมอบสิ่งของเป็นการชาวยเหลือเยียวยาเบื้องต้น และขอเป็นกำลังใจให้น้องกิ๊ฟและคนในครอบครัว มีกำลังต่อสู้ต่อไป ส่วนน้องกิ๊ฟ ก็ขอให้เป็นแบบอย่างที่ดีของเพื่อนคนอื่นๆ และขอให้ตั้งใจเรียน ให้ถึงระดับสูงสุด

ซึ่งทางโรงเรียนเอง ได้ให้การแนะนำช่วยเหลือ สนับสนุน ด้านต่างๆ เป็นอย่างดีอยู่แล้ว และวันนี้ได้สานความความฝันของน้องกิ๊ฟ จึงได้นำโทรศัพท์มือถือมามอบเป็นของขวัญวันเด็กให้กับน้องกิ๊ฟ เพื่อไว้ใช้ในการโทรหายาย แม่ และประสานงานเกี่ยวกับการเรียนกับเพื่อนๆ อีกด้วย
อย่างไรก็ตามส่วนคุณยายที่ป่วยทางกาชาด จะได้ช่วยประสานเรื่องการช่วยเหลือให้การรักษานางจิตร์ตรา โชติมณี อายุ 70ปี ยาย ของน้องกิ๊ฟ ซึ่งป่วยมีโรคประจำตัวหลายโรค ให้มารักษาที่สุราษฎร์ธานี แทนจะเดินทางไปรักษาที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อสะดวกในการรักษาต่อไป

ทางด้าน ด.ญ.ธิดารัตน์ หรือน้องกิ๊ฟ กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ซาบซึ้งใจ ที่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพร้อมคณะ ตลอดผู้เกี่ยวข้อง เดินทางมาให้กำลังใจและมอบสิ่งของให้กับตนเองและครอบครัวครั้งนี้ สัญญาว่า จะตอบแทนด้วยการเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน ให้สูงสุด เพื่อจะได้ทำงานดีๆ มีรายได้มาเลี้ยงดูยาย แม่และน้องๆ ให้มีชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป และยังคงรับจ้างทำงานต่อไปเรื่อยๆ เพื่อแบ่งเบาลดภาระของครอบครัว และไม่เคยคิดอายเพื่อนหรือใครอื่น ที่ตนเองมีครอบครัวเช่นนี้ แต่รู้สึกภาคภูมิใจมากกว่า

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สุราษฎร์ธานี