วันเด็กปัตตานีสุดคึกคักปีนี้ เด็กนับหมื่นร่วมกิจกรรมเนืองแน่น ผู้ว่าฯร่วมแจมสร้างสีสันทั้งงาน

0
390

วันเด็กปัตตานีสุดคึกคักปีนี้ เด็กนับหมื่นร่วมกิจกรรมเนืองแน่น ผู้ว่าฯร่วมแจมสร้างสีสันทั้งงาน

วันที่ 13 มค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยเทศบาลเมืองปัตตานี และหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน กว่า 300 หน่วยงาน ได้มีการตั้งเต้นท์เป็นแถวยาว ตั้งแต่ประตูทางเข้า และบนถนนทุกพื้นที่ภายในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ อ.เมืองปัตตานี มีการตั้งเต็นท์มากกว่า 400 บูท โดยมี นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561

บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า มีบรรดาผู้ปกครองต่างพาบุตรหลาน จากทุกสารทิศ เดินทางมาร่วมกิจกรรมงานวันเด็กนับหมื่นคน ปีนี้ถือว่าใหญ่กว่าปีที่ผ่าน ๆ มา โดยมีทั้งหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ต่างจัดกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการแสดงบนเวทีกลาง การตอบคำถาม และการเล่นเกมส์ พร้อมของรางวัลเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะ ซุ้มกิจกรรมของตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี นายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ นายกเทศบาลเมืองปัตตานี ต่างมาร่วมชมและเล่นกับเด็กพร้อมกับมอบจักรยานเป็นรางวัลให้กับเด็กที่ชนะในการเล่นเกมเหยียบลูกโป่งแตก พร้อมกับมอบของที่ระลึก ทำให้เด็ก ๆ แม้แต่ผู้ใหญ่ยื้อแย้งกันสนุกสนานจนของหมดในพลิกตา จนต้องหาเพิ่มเพราะงานยังไม่จบ

นอกจากนี้จัดให้เด็กได้ทดลองใช้เครื่องแสกนหาวัตถุระเบิด ให้เด็ก ๆ ได้ทดสอบความสามารถในการหาโลหะต่าง ๆ ที่ฝั่งไว้ใต้พื้นทราย ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับเด็กเป็นอย่างมาก ขณะที่ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดปัตตานี ยังได้ให้เด็กทดสอบการขับขี่จักรยาน เพื่อให้ปลูกฝั่งให้เด็ก ๆ เคารพกฎจราจร สร้างวินัยในการขับขี่ ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็ก ๆ ไม่แพ้กัน ในส่วนของบูทเหล่ากาชาดจังหวัดปัตตานี ก็ได้จัดเตรัยมอาหาร ทั้งข้าวเหนียวไก่ทอด ขนมเค้กน้ำดื่ม จำนวนมากมาแจกให้เด็ก ๆ ทานอย่างอร่อย จริง ๆ 
เช่นเดียวกับศูนย์บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองปัตตานี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็ให้เด็กปฏิบัติจริงโดยการกระโดดจากที่สูงลงบนเบาะหากกรณีเกิดอัคคีภัย และอีกจุดหนึ่งที่ได้รับความสนใจกับเด็กคือ ยานยนต์หุ้มเกราะ ที่ตำรวจตระเวนชายแดน นำมาจอดไว้ 2 คัน เพื่อให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดและถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกซึ่งได้รับความสนใจจำนวนมาก เช่นเดียวกับซุ้มเรือนจำกลางปัตตานี ทางผู้คุมเรือนจำได้นำโซ้ตรวนของจริงที่ไว้สำหรับใส่ผู้ต้องขังให้เด็กๆได้ดูเพื่อเตือนสติว่าให้โตขึ้นเป็นคนดีลดละความชั่ว และยังมีกิจกรรมอีกจำนวนมาก ซึ่งบรรยากาศคึกคัก มีผู้มาร่วมงานปีนี้นับหมื่นคนทำให้ภายในงานเนืองแน่น

ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ที่กระจายกำลังดูแลความปลอดภัยบริเวณโดยรอบงาน อย่างเต็มกำลัง
ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี