สงขลา- ดต.คลั่งยานรก ซัด 9 มม.ใส่ญาติ 3 ดับอนาถ จนท.เกลี้ยมกล่อมยอมมอบตัวพร้อมปืน (มีคลิป)

0
1129

สงขลาดต.คลั่งยานรก ซัด 9 มม.ใส่ญาติ 3 ดับอนาถ จนท.เกลี้ยมกล่อมยอมมอบตัวพร้อมปืน

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา วันที่ 7 เมย. ...สมชาย นพศรี ผู้กำกับการ สภ.คลองแงะ.สะเดา .สงขลา แจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันตาย ที่บ้านเลขที่12/1 หมู่2 .พังลา .สะเดาหลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน พบว่ามีผู้ถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน คือ นายธีรยุทธ เกศสุริยงค์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่12/2 หมู่2 .พังลา ซึ่งอยู่ติดกับบ้านเกิดเหตุ นอนเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าข้างบ้าน โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เจ้าที่ใบหน้า 1 นัดและที่ลำตัวอีก 2 นัด

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ  .. จอมภพ ภักคิวชิระสกุล สังกัด สภ.สะเดา  เป็นตำรวจสภ.สะเดาตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตาย หลังก่อเหตุได้เข้าไปหลบอยู่ในบ้าน พร้อมกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ และอยู่ในอาการเมายาเสพติดตำรวจต้องวางกำลังปิดล้อมบ้านเอาไว้และกันผู้คนสื่อมวลชนออกจากจุดเกิดเหตุเพื่อความปลอดภัย เนื่อง .. จอมภพ เหน็บอาวุธปืนอยู่ที่เอวตลอดเวลา พร้อมกับประสานกำลังทั้งชุดสืบสวนของสภ.สะเดา ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา ชุดสืบสวนภาค9 ตำรวจกองปราบ และหน่วยปฏิบัติการพิเศษสงขลา และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 เข้ามาเสริม

โดยมี พล...นิตินัย หลังยาหน่าย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 พร้อมด้วยพล...อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ร่วมกันควบคุมการสั่งการคลี่คลายสถานการณ์

หลังจากที่ตำรวจได้ปิดล้อมและพยายามเกลี้ยกล่อมนานเกือบ4 ชั่วโมง ..จอมภพ จึงยอมมอบตัวกับตำรวจแต่โดยดีพร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุและตำรวจได้ควบคุมตัวไปยังสภ.คลองแงะทันที่ และทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 ได้เข้าเคลียร์พื้นที่เก็บหลักฐานและชันสูตรศพผู้เสียชีวิต

จากการนางสาวเบญจพร เกตุสุริยงต์ น้องสาวผู้ตาย อายุ 36 ก่อนเกิดเหตุ ..จอมภพซึ่งอยู่ในอาการเมายาได้ยืนแก้ผ้าอาบน้ำอยู่หน้าบ้าน และมีคนส่งข้อความไปในไลน์กลุ่มให้ทราบ  และช่วงเกิดเหตุพี่ชายได้มาเอายาไทรอยไปให้น้าและไม่คิดว่า ..จอมภพจะยิงเพราะไม่ได้มีเรื่องบาดหมางอะไรกัน แต่กลับถูก ..จอมภพ ซึ่งมีอาการหลอนยาคิดว่าจะมีคนมาทำร้ายจึงใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงพี่ชายเสียชีวิตคาที่

ด้าน พล...นิตินัย หลังยาหน่าย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 เปิดเผยว่า..จอมภพ ยังอยู่ในอาการเบลอและทราบจากญาติว่าก่อนเกิดเหตุมีอาการคุ้มคลั่งจากการเสพยา โดยตำรวจได้ยึดอาวุธปืนจากเอวซึ่งเป็นปืนกล๊อกและเป็นปืนของ..จอมภพ  บรรจุกระสุนในรังเพลิงเรียบร้อย พร้อมกระสุน2 กอง กองแรก11 นัดและอีกกอง 13 นัด

โดยขณะนี้ ..จอมภพ อยู่ระหว่างถูกสั่งพักราชการรอพิจารณาทางวินัยและเนื่องจากเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 ได้สั่งการมาให้ดำเนินคดีทุกฐานความผิดที่ก่อเหตุ.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น