กองกำลังกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 เปิดบ้านต้อนรับคณะครู นักเรียน บ้านท่ากุน และอบต.เอราวัณ เข้าทัศนศึกษารอบด้าน

0
149

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันพุธที่ 7 เมย.64 นาวาอากาศเอกพานิช โพธิ์นอก ผู้บังคับการกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 เปิดกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 ให้การต้อนรับคณะนักเรียน คุณครูโรงเรียนบ้านท่ากุน ตำบล ตะโละกาโปร์ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี จำนวน 93 คน และองค์การบริหารส่วนตำบลเอราวัณ อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส

ซึ่งได้จัดโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ สานสัมพันธ์ครอบครัวอบอุ่น ประกอบด้วย เด็กนักเรียน ผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่ องค์การบริหารส่วนตำบล เอราวัณ จำนวน 110  คน โดยการเข้าทัศนศึกษาเยี่ยมชมในครั้งนี้ ทางกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 จัดกิจกรรมให้ความรู้ผ่านสื่อวีดีทัศน์ประวัติศาสตร์การบินของไทย การให้ความรู้เรื่องอากาศยาน รับชมการจัดแสดงรถยานยนต์หุ้มเกราะ CONDOR , V-150 , อากาศยาน AU-23A Peacemaker , DA-42 Diamond การแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับประเภทระยะไกล เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการเรียนรู้เกี่ยวกับการบิน ชิงรางวัลและรับกระเป๋าเป็นของที่ระลึก

ซึ่งกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 มีความยินดี และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมนี้จะเป็นอีกแนวทางในการเสริมสร้างให้เกิดประสบการณ์ ความรู้ ความเข้าใจ การปฏิบัติงานและภาระกิจของกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 ทหารเป็นมิตรกับประชาชนไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของประเทศไทย อันเป็นกลไกสำคัญในการช่วยขับเคลื่อน นำความสงบสุขกลับคืนสู่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างยั่งยืน

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น