ปัตตานีผบ.มทบ.46 ตรวจเยี่ยมหน่วยคัดเลือกทหาร วันแรก … พบสาวสวยประเภทสอง แปลงแล้ว

0
122

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้านี้.4 เม.ย.64 ผบ.มณฑลทหารบกที่46 ฉก.ปัตตานีได้ลงตรวจเยี่ยมหน่วยคัดเลือกทหารพื้นที่ อ.เมืองจ.ปัตตาน พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่46 ได้เดินทางมาที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองปัตตานี เพื่อตรวจเยี่ยมดูความเรียบร้อย การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี2564 ของเขตอ.เมือง โดยมีฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ พร้อมรายงานสถานการณ์การคัดเลือกทหาร และเดินดูตามจุดต่างๆ ของการตรวจเลือก ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และวางมาตราการป้องกันโควิด 19 อย่างเคร่งครัด

พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่46 เปิดเผยว่า พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค4 ได้สั่งการให้มาตรวจเยี่ยมการคัดเลือกทหาร และเน้นย้ำให้การคัดเลือกทหาร เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ทุกขั้นตอน ซึ่งแม่ทัพเป็นห่วงเมืองชายแดนทั้ง 3 จังหวัด โดยวันนี้มีผู้ร้องขอสมัครเป็นทหาร ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 4 ก็ต้องขอบคุณประชาชนที่ได้ไว้วางใจกับกองทัพบก

สำหรับจังหวัดปัตตานีก็จะรับเกณฑ์ทหารทั้งหมด 4 วัน โดยได้รับความร่วมมือกับ อำเภอเมืองปัตตานี ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้มีการเปิดการรับสมัครทหารผ่านช่องทางออนไลน์ ประกอบการคัดเลือกเช่นกัน
ส่วนเรื่องมาตรการณ์โควิด 19 นั้น ซึ่งการคัดกรอง ทางกน่วยตรวจเลือกทหารก็จะมีการตรวจตั้งแต่เริ่มแรกเข้ามา ซึ่งจังหวัดปัตตานีขั้นตอนความปลอดภัย ค่อนข้างจะเคร่งครัด เนื่องจากจังหวัดปัตตานียังไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่แต่อย่างใด ทั้งนี้เรียกเสียงฮือฮา เมื่อมีน้องเป็นสาวประเภท 2 เข้ามาคัด 3 ราย มีรายหนึ่งแปลงเพศด้วย ทั้งหมดจึงไม่ผ่านมาตรฐานการคัดเลือก

 

ต้องขอขอบคุณประชาชนที่ได้ส่งลูกๆมาเข้ารับการเกณฑ์ทหาร หรือมาขอรับราชการเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งยังให้ความไววางใจกับทางกองทัพบก ซึ่งการเข้ารับการเป็นทาหาร เชื่อว่าจตะเป็นประโยชน์มาก ในความเสียสละต่างๆ

ทั้งนี้ทางแม่ทัพภาคที่ 4 ได้กำชับ ในเรื่องของความโปรงใส่ บริสุทธิ์ ให้เป็นไปตามความถูกต้องทุกอย่าง โดยในนาม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบก ที่ 46 ตามคำสั่งการของแม่ทัพภาค 4 ก็ได้มากำกับดูแล ไม่ว่าจะเป็นทีมแพทย์ เจ้าหน้าที่อื่นๆและประชาชนที่เข้ามาเกณฑ์ทหาร พร้อมที่ให้การดูแลให้เป็นไปอย่างเรียบร้อยต่อไป

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น