นราธิวาส- โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง นายกฯเล็กตากใบ ดุเดือด! มีล้อมรถ กกต. !! ด้านทีมผู้สมัครหมายเลข 3 ขึ้นโรงพัก แจ้งความถูกข่มขู่คุกคาม

0
2544

นราธิวาสโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง นายกฯเล็กตากใบ  ดุเดือด!  มีล้อมรถ กกต. !! ด้านทีมผู้สมัครหมายเลข 3 ขึ้นโรงพัก แจ้งความถูกข่มขู่คุกคาม

วันที่  25 มี..  ชุดสืบสวนสอบสวน คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จังหวัดนราธิวาสพร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่ตรวจสอบป้ายหาเสียงเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองตากใบ .ตากใบ.นราธิวาส หลังพบว่ามีป้ายหาเสียงของผู้สมัครนายกเทศมนตรี หมายเลข 1 นายซันตารา นูซันตารา มีป้ายเกินจำนวนที่กฎหมายกำหนด ซึ่งตามประกาศ กกต.นั้นป้ายหาเสียงเลือกตั้งของผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองตากใบต้องติดตั้งไม่เกิน 75 แผ่น

โดยในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ กกต.ลงพื้นที่ตรวจสอบป้ายหาเสียงเลือกตั้งที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอตากใบนั้น ทีมงานของผู้สมัครเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองตากใบ รายหนึ่ง ได้ขับรถกระบะสีแดงกระจกดำ ติดตามรถของเจ้าหน้าที่ กกต.และได้ลงจากรถคันกล่าว จำนวน 5-6 คน วิ่งกรู่เข้ามา ลักษณะล้อมรถของ กกต. โดยมีชายคนหนึ่งพูดเสียงดังลักษณะไม่พอใจ  ใส่ทีมบริหารของผู้สมัครเลือกตั้งนายกเทศมนตรี หมายเลข 3 ซึ่งนั่งอยู่ในรถของ กกต.ด้วย โดยพูดข่มขู่ว่ามึงรู้จักกูไหม กูเพิ่งออกจากคุกมา มึงเจ็บตัวแน่พร้อมทั้งได้เปิดประตูรถจะเข้ามาทำร้ายร่างกายด้วย แต่พรรคพวกได้ห้ามปรามไว้ ซึ่งในขณะเกิดเหตุนั้น มีทีมบริหารทั้งผู้สมัครเลือกตั้งรองนายกเทศมนตรี และเลขานุการนายกเทศมนตรี หมายเลข 1   ร่วมอยู่ด้วย และคอยห้ามปราบทีมงาน ไม่ให้ใช้กำลังทำร้ายร่างกายและระวังการทำผิดกฏหมาย

จากนั้น เมื่อเจ้าหน้าที่สืบสวน กกต.นราธิวาส จะเคลื่อนรถออกไป มีรถกระบะสีแดงกระจกมืด จอดขวางบนถนนหน้าที่ว่าการอำเภอตากใบ และมีคนลงจากรถมาเรียกเจ้าหน้าที่ กกต.ไปคุย โดยนายอารี เจ้าหน้าที่สืบสวน กกต.นราธิวาส ลงไปเจรจา และพยายามพูดให้ใจเย็น และขอให้อย่าขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ อย่าทำอะไรที่ไม่เหมาะสม เพราะตนอยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่และใช้รถราชการ จึงทำให้กลุ่มคนดังกล่าวขึ้นรถถอยกลับไป จนทุกฝ่ายเป็นทางโดยมีเหตุใดๆเกิดขึ้นนอกจาก ปะทะคารม

ทั้งนี้ การเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองตากใบ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 โดยมีผู้ลงสมัครนายกเทศมนตรีเมืองตากใบจำนวน 3 ทีมคือ หมายเลข 1 นายซันตารา นูซันตารา (อดีตนายกเทศมนตรี) หมายเลข 2 นายนิริดวาล สาแม (นักธุรกิจ) และหมายเลข 3 นายคอยรูซามัน มะ (อดีตผู้ลงสมัครนายกอบจ.นราธิวาส)

ต่อมา ผู้สมัคร หมายเลข 3 นายคอยรูซามัน มะ และทีมผู้สมัครสมาชิกเทศบาลเมืองตากใบ ได้เดินทางไปยัง ที่สภ.ตากใบ และได้แจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดี กับกลุ่มที่ใช้พฤติกรรมที่ล้อมรถและกลุ่มตนอยู่ในรถขณะโดยล้อม ตาม 392 และ 393   ซึ่งเจ้าหน้าที่บักทึกปากคำ และบันทึกแจ้งความไว้ที่ สภ..ตากใบ .นราธิวาสแล้ว

ภาพ/ข่าว ปทิตตา หนดกระโทก ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น