ยะลา- คืบเหตุเผายางลวง จนท. กดระเบิดซ้ำ บาดเจ็บหลายราย

0
342

ยะลา- คืบเหตุเผายางลวง จนท. กดระเบิดซ้ำ บาดเจ็บหลายราย

จากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุวางวัตถุต้องสงสัย เผายางรถยนต์ป่วน พ่นสีถนน พื้นที่เขตเมืองยะลา ที่บริเวณ หน้าโรงเรียนศึกษาพิเศษเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจชายแดนภาคใต้ เมื่อเวลา 00.30 น. กลางดึกของวันที่ 18 มี.ค.64 ที่ผ่าน พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญรัตกริน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 ปลัดป้องกันอำเภอเมืองยะลา และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ศรศึก-ศรชัย ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าโรงเรียนศึกษาพิเศษเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจชายแดนภาคใต้ (หน้าป่าช้าจีน) เส้นทางหลวงหมายเลข 410 ยะลา-เบตง ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจสอบ พบวัตถุต้องสงสัยวางที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียน ห่างกันประมาณ 150 พบร่องรอยการเผายางรถยนต์ และการพ่นสีถนน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเข้าเคลียร์พื้นที่ พบเป็นระเบิดปลอม แล้วนำกำลังกลับ เหลือเพียงเจ้าหน้าที่ อส.เมืองยะลา เจ้าหน้าที่ทหาร ผรส. และ ชรบ. ที่ยังคงวางกำลัง ระหว่างนั้น ได้เกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ อส.เจ้าหน้าที่ทหาร ผรส. และ ชรบ.บาดเจ็บหลายนาย เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลยะลา

เช้านี้ 19 มี.ค.64 เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณทางโค้ง เส้นทางหลวงสาย 410 ยะลา-เบตง ห่างจากโรงเรียนศึกษาพิเศษเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจชายแดนภาคใต้ ประมาณ 150 เมตร พบหลุมระเบิดขนาดกว้างลึกราว 1×1.30 ฟุต เศษดินกระจัดกระจาย จาการตรวจสอบพบเป็นระเบิดแสวงเครื่องอัดกล่องเหล็กน้ำหนักราว 5 กก.ซุกไว้ในบริเวณใกล้เคียง ดักเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ 1.นายฐสิฐญ์ บำเพ็ญ อายุ 42 ปี ปลัดป้องกันอำเภอเมืองยะลา 2.ร.อ.บวรภัค ทรรทรานนท์ ผบ.ร้อย ฉก.ยล. 3.นายธีรวุฒิ แก้วร่มไทร อายุ 44 ปี อส.เมืองยะลา 4.นายมูดีมาน อาบู อายุ 44 ปี อส.เมืองยะลา 5.นายเจ๊ะยะยา เจ๊ะอาแซ อายุ 45 ปี ผรส..6.นายอาวุธ ชมจันทร์ อายุ 37 ปี ชรบ.7.นายอับดุลเลาะ หะเยาะ อายุ 45 ปี ชรบ. และ 8.นายอะหะมะ สุหลง อายุ 40 ปี ชรบ. ขณะนี้อาการปลอดภัย พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ขณะที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังปิดกั้นพื้นที่ เพื่อตรวจสอบและเก็บหลักฐานโดยละเอียด
นอกจากนี้ เมื่อคืนที่ผ่าน คนร้ายลอบเผายางรถยนต์ 2 จุด บนทางหลวงสาย 410 (ยะลา-เบตง)พื้นที่บ้านปาลอบาตะ หมู่ 13 ต.ตลิ่งชัน ในเบื้องต้น ทางอำเภอบันนังสตา ประสานรถดับเพลิง อบต.ตลิ่งชัน นำน้ำเข้าไปฉีด จัดการดับเพลิงบริเวณดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าเป็นฝีมือกลุ่มอาร์เคเค.นัดหมายกับพื้นที่ อ.เมืองยะลา ก่อกวนเพื่อสร้างสถานการณ์ความรุนแรงให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น