นราธิวาส​ -​ กัลยาณมิตร มิเคยจางหาย ณ ปลายด้ามขวาน​ บนพื้นฐานการให้เกียรติ ​

0
57

เจ้าคุณ พระเทพศีลวิสุทธิ์ เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส พระผู้สร้างมิตรภาพชายแดนใต้ ไม่ว่าจะเชื้อชาติไหน ศาสนาใด ช่วยเหลือเกื้อกูลเห็นอกเห็นใจกันเสมอมา ท่านจึงเป็นที่รักใคร่ของประชาชนไม่ว่าจะนับถือ พุทธ หรือ อิสลามท่านมักเดินทางร่วมกิจกรรมกับชาวบ้าน เยี่ยมเยียน และให้กำลังใจ งานแต่ง งานกุศลต่างๆอย่างต่อเนื่อง


เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2564  ท่านเจ้าคุณพระเทพศีลวิสุทธิ์ เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส เจ้าอาวาสวัดประชุมชลธาราร่วมกับ นายชัยรัตน์​ สุขสมคิด​ ปลัดอาวุโส​ อำเภอสุไหงปาดี​ นายธนาธิป พรหมชื่น​ ทีปรึกษาผู้แทนพิเศษรัฐบาลและประชาชนชาวไทยพุทธเดินทางร่วมเป็นเกียรติเนื่องในพิธีมงคลสมรสศาสนาอิสลาม ณ.บ้านยะลูตง ม.8 ต.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาสโดยมีนายสัญชัย​ เหสามี​ กำนันตำบลสากอและชาวบ้านให้การต้อนรับ

พระเทพศีลวิสุทธิ์ ได้กล่าวถึงความสัมพันธ์ของประชาชนชาวไทยพุทธและมุสลิมในพื้นที่ว่าประชาชนทั้งสองศาสนามีความเข้าใจกัน และมีการช่วยเหลือซึ่งกันและกันโดยไม่นำเรื่องของศาสนามาใช้แบ่งแยก ทำให้ไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นในพื้นที่ เพราะที่นี่ทุกคนมีความรักความสามัคคีบนพื้นฐานการให้เกียรติและดูแลกันดุจญาติมิตร ซึ่งหากคนไทยทุกศาสนายึดมั่นที่จะช่วยกันสร้างความเข้มแข็งให้กับพื้นที่ความสันติสุขก็จะกลับคืนสู่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้อย่างรวดเร็ว

ภาพ/ข่าว​ มาหามะ​ ดือเลาะ​ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ. นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น