ยะลา- เผาล่อ จนท. กดระเบิด ตูมสนั่น เจ็บหลายคน

0
1232

ยะลาเผาล่อ จนท. กดระเบิด ตูมสนั่น เจ็บหลายคน

เมื่อเวลา 00.30 . วันที่ 19 มีค. ...นาราวี แวบินอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดขึ้น บริเวณถนนสาย 410 ระหว่างรอยต่อ .1 .บันนังสาเรง และ .7 บ้านบุดี หลังได้รับแจ้งจึงรีบประสานหน่วยกำลังในพื้นที่และชุดเก็บกู้วันะถ้าระเบิดเข้าไปที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ไปถึงพบผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เบื้องต้นเป็นเจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัย จำนวน 7 ราย เจ้าหน้าที่จึงรับลำเลียงนำส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อ

1.นายธีระวุฒิ แก้วร่มไทร (เข้าห้องตัด)

2.นานบูดีมาน อายู

3.นายเจ๊ะยะยา เจ๊ะอาแซ

4.นายอาวุธ ชมจันทร

5.นายอับดุลเลาะ หะเยาะ

6.นายอะหะมะ สุหลง

7.นายฐสิฐญ์ บำเพ็ญ

ซึ่งทั้ง 7 นายถูกสะเก็ดระเบิดเข้าลำตัว บางรายแพทย์ต้องรีบนำตัวเข้าห้องผ่าตัดเนื่องจากมีบาดแผลหลายแห่งต้องผ่านำชิ้นส่วนสะเก็ดระเบิดออกจากร่างกาย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุในช่วงค่ำ เวลาประมาณ 20.30 .ของวันที่ 18 มีค. ได้เกิดเหตุก่อกวนมีกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบนำยางรถยนต์มาเผาบนถนนพร้อมฉีดพ่นถนน ก่อนจะวางวัตถุต้องสงสัยอยู่บนิเวณดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาเพื่อระงับเหตุ ปรากฏว่าคนร้ายได้กดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง คาดว่า น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แรงระเบิดทำให้สะเก็ดกระจายไปถูกเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ พล...ปิยวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภาค 9 สั่งระดมกำลังร่วมเข้าปิดล้อมบริเวณพื้นที่เกิดเหตุทันที พร้อมประสานผู้นำท้องที่ช่วยตรวจสอบหมู่บ้านว่ามีบุคคลแปลกหน้าหรือต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวหรือไม่ นอกจากนี้ยังได้สั่งการชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่หาข่าวและรวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่เพื่อจะนำมาตรวจหาผู้ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ มีการวางแผนเผายางเพื่อลวงเจ้าหน้าที่มาระงับเหตุเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน คนร้ายฉวยโอกาสซุกระเบิดแสวงเครื่องหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์…

แสดงความคิดเห็น