ปัตตานี-คนร้ายโหดถล่มยิง อส.ดับคา จยย.พ่วง ภรรยาปลอดภัย (มีคลิป)

0
602

ปัตตานีคนร้ายโหดถล่มยิง อส.ดับคาภรรยาปลอดภัย ผู้การเผยฝีมือโจรใต้

เมื่อเวลา 12.30 . วันที่ 12 มีค. ...อนิวัฒน์ ขอบเพ็ชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี .ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนสายปัตตานีนราธิวาส ตรงข้ามปั้ม PT .ลูโบ๊ะซูหลง .10 .เตราะบอน หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ พล...พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก..จว.ปัตตานี พล..มกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี ...เฉลิมชัย เพชรกาศ ผกก.  ทราบพร้อมนำกำลังและชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดไปที่เกิดเหตุ ไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางชั่วคราวเพื่อตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เนื่องจากป้องกันเหตุเกิดขึ้นซ้ำซ้อน ที่เกิดเหตุพบรถ จยย.พ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้า สีเขียว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง พิธานภูผา 3862 นราธิวาสบรรทุกของเต็มคัน สภาพล้มตะแคงขวา และพบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือด ทราบชื่อ นายมูฮำมัดคอยาพี วาเด็ง อายุ 28 ปี  สังกัด กองร้อย อส..สายบุรี ที่ 5 อยู่บ้านเลขที่ 49 .4 .ตะบิ้ง.สายบุรี สภาพศพใส่เสื้อยืดคอปกสีดำ ที่หน้าอกขวาระบุ ชุดคุ้มครองตำบล มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าศรีษะ 1 นัด หน้าอกซ้าย 1 นัด และแขนซ้าย 1 นัด

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายอยู่ระหว่างพัก ก่อนเกิดเหตุได้ขับขี่รถ จยย.พ่วงข้างไปรับภรรยาที่เสร็จการขายของที่ตลาดนัดโดยมีภรรยานั่งมาด้วย และระหว่างที่กำลังเดินทางกลับบ้านมาถึงที่เกิดเหตุ ปรากฏว่ามีคนร้ายสองคนขับขี่รถ จยย.ตามหลังมาโดยที่ผู้ตายไม่ทันระวังตัว คนร้ายได้ขับประชิดก่อนที่คนร้ายที่ซ้อนท้ายชักอาวุธปืนออกมายิงทันทีหลายนัดถูกผู้ตายจนเป็นเหตุให้รถเสียหลักพลิกคว่ำเสียชีวิตทันที ส่วนภรรยามีบาดแผลถลอกเล็กน้อย หลังก่อเหตุคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีเข้าไปในเส้นทางหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังปิดเส้นทางเข้าออกในรัศมี 500 เมตรพร้อมทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายที่คาดว่าคนร้ายจะหลบซ้อนตัว

ด้าน พล...พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก..จว.ปัตตานี ได้กำชับให้ชุดสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุดรวมไปถึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกตัว สำหรับการลอบก่อเหตุครั้งนี้ เชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ที่พยายามแสดงศักยภาพเชิงสัญลักษณ์ เนื่องจากในวันพรุ่งนี้เป็นวันครบรอบบีอาร์เอ็น เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ตายมาก่อนหน้านี้เมื่อสบโอกาสจึงก่อเหตุขึ้น ทั้ง ที่ตนและฝ่ายความมั่นคงได้กำชับอย่างหนักแน่นว่า ช่วงเดือนนี้ให้เฝ้าระวังพื้นที่และอย่าประมาทเนื่องจากได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีแกนนำระดับปฏิบัติการณ์เข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ .สายบุรี และ .กะพ้อ หวังเตรียมการสร้างสถานการณ์ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ถือว่าเป้นเป้าหมายหลักที่จะถูกลอบทำร้ายทั้งการเดินทางและฐานปฏิบัติการณ์จุดเสี่ยง อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางฝ่ายความมั่นคงมีการสนธิกำลังปิดล้อมเป้าหมายทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการกดดันและปิดช่องว่างเพื่อไม่ให้กลุ่มก่อร้ายมีโอกาสออกมาก่อตุสร้างความวุ่นวายต่อบ้านเมืองและประชาชนในพื้นที่.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น