ยะลา- กู้ระทึกคาร์บอม คนร้ายซ้อนแผนเช้าปล้นรถ บ่ายซุกระเบิด หวังบอมบ์สังหาร จนท.โรงพักรามัน (มีคลิป)

0
1641

ยะลากู้ระทึกคาร์บอม คนร้ายซ้อนแผนเช้าปล้นรถ บ่ายซุกระเบิด หวังบอมบ์สังหาร จนท.โรงพักรามัน

เมื่อเวลา 11.30 . ที่ผ่านมา นายบัยฮากี หลงลูวา อายุ 26 ปี   พนักงานบริษัทขนส่งสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองยะลา ว่าเมื่อเวลา 09.30 . ที่ผ่านมา ขณะขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบอรนซ์เทาแบบตอนเดียว  ซึ่งเป็นรถของบริษัทขนส่งสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง  หมายเลขทะเบียน บฉ3897 ยะลา  ไปส่งของ ที่บ้านเลขที่ 204/13 หมู่ที่ 7 ตำบลบุดี อำเภอเมืองยะลา   ซึ่งอยู่บริเวณแยกปารามีแต  ขณะกำลังเดินถือของเพื่อเข้าไปส่งภายในบ้าน ได้มีคนร้าย 4-5 คน ได้ทำการผลักตัวผู้เสียหายเข้าไปภายในบ้านที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนพกไม่ทราบขนาดจี้ที่ศีรษะ แล้วนำตัวไปปิดปากและมัดตัวเอาไว้ในบ้าน ก่อนจะนำรถยนต์กระบะ ขับหลบหนีไป  โดยภายหลังนายบัยฮากี หลุดจากการถูกมัด จึงได้เดินทางเข้ามาแจ้งความ ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา

ซึ่งหลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งประสานงานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในทุกพื้นที่ เร่งค้นหารถยนต์กระบะคันดังกล่าว เนื่องจากเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายจะนำรถไปบรรจุระเบิดแล้วนำไปก่อเหตุในพื้นที่  รวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดตรวจต่างๆในเส้นทางจากแยกปารามีแต ไปยังอำเภอรามัน เนื่องจากทราบว่าเป็นเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี

จนกระทั่งเวลา 12.00 . เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบ รถยนต์กระบะคันดังกล่าวถูกนำมาจอดทิ้งไว้ บริเวณด้านหลัง สถานีตำรวจภูธรรามัน ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลกายูบอเกาะอำเภอรามัน จังหวัดยะลา  ใกล้กับแฟลตของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ติดกับ ที่ว่าการอำเภอรามัน จึงได้ทำการปิดกั้นพื้นที่โดยรอบเป็นวงกว้าง แล้วให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เข้าทำการตรวจสอบ  โดยใช้หุ่นยนต์กู้ระเบิดเข้าดำเนินการ โดยพบว่ามีวัตถุต้องสงสัย ที่คาดว่าเป็นระเบิดซุกซ่อนอยู่ภายในรถคันดังกล่าว จึงได้กันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจากจุดเกิดเหตุ รวมทั้งสื่อมวลชน เพื่อป้องกันอันตราย

โดยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้ทำการตรวจสอบด้วยหุ่นยนต์ แล้วพบว่าภายในรถยนต์กระบะคันนี้ มีถังแก๊สปิกนิกสีส้ม และถังแก๊สปิกนิกสีเขียว ที่เชื่อว่าเป็นวัตถุระเบิด วางอยู่ที่พื้นฝั่งคนโดยสาร  เจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจยิงทำลายวงจรจุดระเบิด และสามารถทำลายวงจรจุดระเบิดได้  ซึ่งจากการตรวจสอบพบเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่องที่คนร้ายนำมาบรรจุในถังแก๊สปิกนิก น้ำหนักลูกละประมาณ10 กิโลกรัม รวม 60 กิโลกรัม  ส่วนการจุดชนวนอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ  โดยอานุภาพของระเบิด 2 ลูกนี้ หากเกิดระเบิดขึ้นจะสร้างความเสียหายให้กับตัวอาคารโดยรอบบริเวณเป็นอย่างมาก

ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบ พบพฤติกรรมของคนร้ายที่นำรถยนต์คันดังกล่าวไปจอดเป็นชายสวมเสื้อสีขาวแขนยา วสวมหน้ากากอนามัย ใส่หมวกแก๊ปสีส้ม  และมีคนร้ายอีกคน  สวมเสื้อสีขาวแขนยาว สวมหน้ากากอนามัย ใส่หมวกกันน็อคสีแดง ขับขี่รถจักรยานยนต์สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน มารับ แล้วได้หลบหนีไปด้านหลังสถานีตำรวจภูธรรามัน อย่างรวดเร็ว ซึ่งทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกสืบสวนหาข่าว เร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว.

ภาพ/ข่าว มุกาตา หะไร ทีมข่าว @ชายแดนใน้ .ยะลา

แสดงความคิดเห็น