ยะลา- แห่เที่ยวเมืองเบตงใต้สุดแดนสยาม คึกคัก อนิสงค์โครงการ เราชนะ

0
33

ยะลา – นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเมืองเบตงใต้สุดแดนสยาม ในวันหยุดสุดสัปดาห์ คึกคัก ขึ้นชม ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัต ชิม ปลานิลในสายน้ำไหล ปลา ขึ้นชื่อเมืองเบตง ทะลักวันละ 1.5 พันคนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์สร้างรายได้ในพื้นที่ได้รับอนิสงค์ โครงการ”เราชนะ” ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของระลึก ยิ้มได้เงินสะพัดรากหญ้า
เมื่อวันที่ 5 มี.ค.64 นักท่องเที่ยวทั่วสารทิศเดินทางเข้าเมืองเบตง ซึ่งในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา นอกจากทะเลหมอกอันเยอร์เวงที่ขึ้นชื่อแล้ว ยังมีจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกหลายแห่ง หนึ่งในนั้น คือ ทะเลหมอกฆูนุงซีลีปัต จุดชมทะเลหมอกสุดอลังการที่มองเห็นได้แบบ 360 องศา เป็นสายหมอกที่คลอเคลียงดงามตามไหล่เขาที่เรียงรายสลับซับซ้อน หันมองไปทางไหนก็จะเห็นแต่สายหมอกขาวจรดขอบฟ้าครามที่โอบกอดเราไว้ เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดความงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ที่สำคัญมีหมอกให้ชมได้ตลอดทั้งปีไม่ต้องรอให้ถึงหน้าหนาว รับรองได้ว่าหากใครได้ไปสัมผัสต้องประทับใจแบบไม่รู้ลืม


นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสายชิมยังได้เดินทางไป บ่อปลานิล สายน้ำไหล (โกหงิ่ว) (บ่อปลานิล สายน้ำไหล) ซึ่งร้านปลานิล ที่นี่มีแต่เมนูปลานิลเป็นเมนูหลัก โดยมีราคาปลานิลตัวขนาดเริ่มต้น 450 บาท เนื้อปลาสดเนื้อเด้ง น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บมากไม่คาว เนื้อหวานอร่อยทานง่ายไม่มีกลิ่นดิน


ขณะที่สภาพอากาศช่วงเช้าในพื้นที่ อ.เบตง อากาศอุ่นขึ้น แต่ยอดภูเขาไมโครเวฟบนทะเลหมอกอัยเยอร์เวงยังคงมีอากาศเย็น มีหมอกตามถนนหนทาง นักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดติดต่อกันหลายวัน โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในหมู่นักศึกษา หนุ่มสาว ในวันนี้ มีท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวยอดเขาไมโครเวฟทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ทะเลหมอก ฆูนุงซีลีปัต กว่า 1,000 – 2,000 คน ต่อวัน ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั่วไทย ที่เดินทางไปเที่ยวพักผ่อน นั่งรับประทานอาหารตามซุ้มต่างๆ

 

ที่จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ในช่วงหยุดสุดสัปดาห์กันคึกคัก ซึ่งก็เป็นผลดีให้กับพ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น โดยได้รับอนิสงค์จากโครงการ”เราชนะ”ทำให้คนมีแรงเที่ยวมีแรงซื้อ คาดว่าตลอดช่วงวันหยุดนี้ จะมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางทั้งไปและกลับตามจังหวัดต่างๆ แวะเวียนมาเที่ยวพักผ่อน และรับประทานอาหาร ที่ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง และบ่อปลานิล สายน้ำไหล (โกหงิ่ว) (บ่อปลานิล สายน้ำไหล) คึกคัก ตลอดช่วงวันหยุดนี้อย่างแน่นอน
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น