ปัตตานี- คนร้ายอาศัยชุลมุนหลังละหมาดประกบยิงผู้ใหญ่บ้าน 4 นัด (มีคลิป)

0
1797

ปัตตานี- คนร้ายอาศัยชุลมุนหลังละหมาดประกบยิงผู้ใหญ่บ้าน 4 นัด

วันที่ 26 กพ. ...ชัชวาล บาซาเปียน สารวัตรเวร สภ.ยะหริ่ง .ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบริเวณหน้ามัสยิดท่าด่าน .3 .ตะโละกาโปร์ จึงรายงานให้ พล...พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก....มุสตอพา มะนิ ผกก.สภ.ยะหริ่ง ..สมคิด คงแข็ง ผบ.ฉก.ทพ.42 นายโอฬาร บิลสัน นายอำเภอยะหริ่ง ทราบ พร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ถึงพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ริมถนนหน้ามัสยิดท่าด่าน เจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางชั่วคราว เพื่อตรวจสอบพบเพียงกองเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกพลเมืองดีนำส่ง รพ.ยะหริ่ง ทราบชื่อนายฮามะ เมาสู อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่  215/4 .3 บ้านท่าด่าน .ตะโละกาโปร์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ราบชนิดและขนาด เข้าหน้าท้อง 1 นัด กลางหลัง 2 นัด แขนขวา 1 นัดอาการสาหัส แพทย์ได้รักษาเบื้องต้นก่อนส่งต่อไป รพ.ปัตตานี

สอบสวนทราบว่า นายฮามะ เมาสู มีตำแหน่งเป้นผู้ใหญ่บ้านท่าด่าน ก่อนเกิดเหตุนายฮามะเพิ่งเสร็จจากการทำละหมาดบนมัสยิดพร้อมชาวบ้านจำนวนมาก จากนั้นจึงได้เดินมาที่รถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน เทียร์น่า สีบอร์ดเงิน ที่จอดข้างมัสยิด เพื่อจะกลับบ้านปรากฏว่าขณะที่เดินใกล้ถึงรถเก๋งประมาณ 50 เมตร มีคนร้ายสองคนแต่งกายในชุดละหมาดจอดรถ จยย.ฝั่งตรงข้าม ก่อนที่คนร้ายที่ซ้อนท้ายลงจากรถ จยย.เดินตรงไปหานายฮามะ แล้วชักปืนยิงทันที จำนวน 4 นัดก่อนจะล้มกองกับพื้นต่อหน้าต่อตาชาวบ้านจำนวนมากที่ต่างตกใจหนีเพื่อความปลอดภัย หลังก่อเหตุแล้คนร้ายได้ขึ้นรถ จยย.เร่งเครื่องหลบหนีไป

ด้าน พล...พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก...ปัตตานี ได้สั่งการให้หน่วยความมั่นคงสนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในพื้นที่ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกบดานอยู่ในพื้นที่โดยมีผู้สนับสนุนคอยให้ความช่วยเหลือ พร้อมสั่งการชุดสืบสวนสอบสวนรวบรวมวัตถุพยานเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์เทียบเคียงพยานหลักฐานว่าตรงกับเหตุใดบ้าง เชื่อว่าน่าจะรู้ตัวผู้ก่อเหตุ และรอสอบปากคำผู้เสียหายอกอีกครั้ง สำหรับคนร้ายที่ก่อเหตุนั้น เบื้องต้นได้สอบพยานแล้ว และเชื่อว่าคนร้ายมีการวางแผนไว้ล่วงหน้าโดยฉวยจังหวะชุลมุนที่ชาวบ้านเสร็จจากละหมาดเข้ามาก่อเหตุ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถือเป็นคนของรัฐที่คอยสนับสนุนการปฏิบัติมาโดยตลอด ส่วนสาเหตุนั้นยังอยู่ระหว่างการสืบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับการเมืองในพื้นที่ หรือจะเกี่ยวโยงกับเหตุการณ์ความไม่สงบ ซึ่งจะได้สืบสวนต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น