ผบ.ฉก.ปัตตานี ตรวจเยี่ยมเฝ้าระวังเมืองปัตตานีย่านเศรษฐกิจ หวั่นกลุ่มไม่หวังดีเตรียมก่อเหตุ

0
56

เมื่อเย็นวานนี้ 18.00 น 25 กพ 64 พลตรีคมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก. จ.ปัตตานี นำหน่วยงานความมั่นคง พร้อมกับพ.ต.อ.ญาณพงศ์ อุบลบาล ผกก.สภ.เมืองปัตตานีและ นายสุเทพ แก้วประดิษฐ์ นายอำเภอเมืองปัตตานี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ร่วมกันเข้าตรวจเยี่ยมในบริเวณย่านเขตเศรษฐกิจตัวเมืองปัตตานี เพื่อการดำเนินงานเฝ้าระวังป้องกันเขตเศรษฐกิจสำคัญ ได้วางแผนการจัดระเบียบเจ้าหน้าที่ควบคุมด่านตรวจตามจุดหลักๆ ที่สำคัญ ตามเส้นทางเข้า ออก รอบๆตัวเมืองทั้ง 8 จุด ทั้งเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ไม่ประมาท เฝ้าระวังอย่างเข้มงวด เพื่อเสริมกำลังความมั่นคงในพื้นที่หลังจากในห้วงที่ผ่านมา มีกลุ่มแนวร่วมการก่อเหตุระเบิด และโจมตียิงเจ้าหน้าที่ของในจังหวัดนราธิวาสหลายครั้ง

พร้อมกันนี้ได้เดินพบปะ เยี่ยมประชาชน พ่อค้า แม่ค้าในตลาดโต้รุ่ง และตลาดปัตตานีบาซ่า เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในช่วงวันสำคัญของพี่น้องชาวพุทธคือวันมาฆะบูชาได้ชี้แจงสถานการณ์ด้านการข่าว สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด COVID-19 อีกด้วย


โดย พลต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก. จ.ปัตตานีกล่าวว่า ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงทุกฝ่าย วางกรอบแนวทางในการขับเคลื่อนการทำงาน การเฝ้าระวังป้องกัน และเน้นย้ำให้ทุกหน่วย ทุกด่านตรวจ ต้องไม่ประมาททุกวินาที ทุกหน่วยทุกคนมีความสำคัญ ให้มีความพร้อมอย่างตบอดเวลา และเพิ่มประสิทธิภาพการปฎิบัติงานของทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็น ฝ่ายทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้นำท้องถิ่น และฝ่ายปกครอง ต้องสามารถบูรณาการการปฎิบัติงานร่วมกันได้อย่างสม่ำเสมอโดยเฉพาะในช่วงเวลาเย็นถึง ช่วงค่ำที่มีพี่น้องเข้ามา จับจ่าย ซื้อของกันเป็นจำนวนมาก เพื่อให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ได้เกิดความมั่นใจดำเนินชีวิตอย่างปกติสุขที่สุด

ทีมจ่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

 

แสดงความคิดเห็น