ยะลา – “ไทยชนะชุดล่าสุด” ผู้สูงอายุปลื้ม ไม่ต้องรอคิวแห่ลงทะเบียน ธกส.,ออมสิน เบตง เปิดรับลงทะเบียน 7 พัน

0
17

ยะลา –วันแรก กลุ่มประชาชนไม่มีสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ เดินทางมาลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” ที่ ธ.ก.ส. และธนาคารออมสิน ตั้งแต่เช้า ขณะที่ธนาคารกรุงไทย สาขาเบตง ยังคงมีประชาชนจำนวนมากกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนยังคงเดินทางมายืนยันตัวตน
. วันที่ 22 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาเบตง อ.เบตง จ.ยะลา บรรยากาศวันแรก ที่กระทรวงการคลังได้มีคำสั่งให้ธนาคารของรัฐ ทั้งธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. และธนาคารออมสิน เปิดรับลงทะเบียนให้กับกลุ่มประชาชนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน เป็นวันแรก

และจะเปิดให้ลงทะเบียนไปจนถึงวันที่ 5 มีนาคม 2564 นั้น โดยเมื่อช่วงเช้ามีประชาชนทยอยเดินทางมาลงทะเบียนที่ธนาคาร ธกส. และ ธนาคารออมสิน กันอย่างอย่างคึกคักหลังทราบว่ามีการเปิดลงทะเบียนที่ธนาคาร ธกส.และ ธนาคารออมสิน
อย่างที่ ธนาคารออมสิน สาขาเบตง ได้มีประชาชนกลุ่มดังกล่าว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ และเป็นลูกค้า ธนาคารออมสิน อยู่แล้ว เดินทางมาลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” ซึ่งทางธนาคาร ออมสิน ได้อำนวยความสะดวกในการลงทะเบียนให้กับคนกลุ่มนี้ โดยจัดเจ้าหน้าที่ตั้งโต๊ะไว้บริการ คาดว่าจะให้บริการอย่างเพียงพอ นอกจากนี้ยังจิตอาสาพระราชทานจากสภ.เบตงมาคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุด้วย
ส่วนการเช็คสิทธิ์จะเป็นหน้าที่ของกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลังจะเป็นผู้เช็คสิทธิ์อีกครั้งว่าผู้ที่มาลงทะเบียนจะเข้าเงื่อนไขหรือไม่

เช่นเดียวกับที่ธนาคาร ธกส.สาขาเบตง ก็มีประชาชนกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน เดินทางมาลงทะเบียนเช่นกัน แต่ยังไม่มาก เนื่องจากบางคนยังไม่ทราบว่ามีการเปิดธนาคาร ธกส.และ ธนาคารออมสิน เพิ่มอีกช่องทางในการลงทะเบียนฯ โดยธนาคารได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ตั้งโต๊ะรับลงทะเบียนไว้ เพื่ออำนวยความสะดวก ทำให้ บรรยากาศเป็นอย่างเรียบร้อย มีเจ้าหน้าธนาคาร ให้บริการอย่างเต็มที่ ตามมาตราการเว้นระยะห่าง ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ท่ามกลางความดีใจของผู้สูงอายุ ที่จะได้รับเงินเยียวยาของรัฐบาล


ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น