ปัตตานี- ยึดอาวุธปืนสงครามและหลักฐานหลังเหตุยิงอดีต อบต. (มีคลิป)

0
760

ปัตตานี- ยึดอาวุธปืนสงครามและหลักฐานหลังเหตุยิงอดีต อบต.

จากกรณีเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามถล่มยิง นายอับดุลรอสะ   ลาเต๊ะ อายุ 47 ปี อดีตอบต.คอลอตันหยงเสียชีวิตขณะล้างรถยนต์อยู่หน้าบ้านตนเอง เลขที่ 4 .3 บ้านโคกโตนด .คอลอตันหยง .หนองจิก .ปัตตานี เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 19 กพ.ที่ผ่านมาซึ่งสาเหตุเบื้องต้นนั้น เจ้าหน้าที่มุ่งประเด็นเรื่องขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น ธุรกิจส่วนตัวและอาจจะเขื่อมโยงกับยาเสพติด

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 21 กพ. หลังการสืบสวนสอบสวนขยายผลเกี่ยวกับอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ทราบว่าหลังก่อเหตุได้มีการซุกซ่อนไว้ในพื้นที่ .แม่ลาน ด้านพล...พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก..จว.ปัตตานี ได้สั่งการให้ ...คมกฤช ศรีสงค์ ผกก.สภ.หนองจิก ...มารุต สงขาว สวป..รักษาการ สส.สภ.หนองจิก นำกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมเข้าตรวจค้นเป้าหมายบ้านเลขที่ 104/3 .7 .ป่าไร .แม่ลาน และได้ตรวจยึดหลายรายการ คือ 1.เสื้อเชิ้ตลายสก็อตจำนวน 1 ตัว 2.กางเกงวอมสีดำ แถบเเดงจำนวน 1 ตัว

3.จอบขุดดินจำนวน 1 ด้าม

4.อาวุธปืนยาวAk 47 พบฝังอยู่ภายในสวนยางหลังบ้าจำนวน 1 กระบอก

5.ซองใส่กระสุน 1 ซอง

6.กระสุนขนาด 7.52 จำนวน 6 นัด  เจ้าหน้าที่ตรวจยึดเพื่อส่งตรวจพิสูจน์  เพื่อหาความเชื่อมโยงว่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในพื้นที่ใดบ้างและเป็นฝีมือของใคร เบื้องต้นจากการตรวจสอบอาวุธปืน ทราบว่า เจ้าของปืน คือ นายอิบรอเฮง จากการตรวจสอบมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดในพื้นที่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่กำลังขยายผลเพื่อดำเนินการจับกุมคนร้ายต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น