“อร่อยสุดคุ้ม” ปลาไข่ห่มผ้า 6 บาท ราคาถูกหาทานยาก

0
94

วันนี้จะสอนวิธีการทำ หรือจะพาไป กิน ปลาไข่ห่มผ้า หรือปลาไข่ชุปแป้งทอดกรอบ แบบร้อนๆ ที่เราสามารถ ทำกินเองง่ายๆ แต่ต้องออกไปหาวัตถุดิบในตลาด หรือ จะออกไปซื้อกินร้อนๆ เพียงตัวละ 6 บาท ที่ตลาดยามเย็นข้างสวนกรมหลวงนราธิวาสฯ ตำบลบางนาค อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส


สำหรับคนที่อยากลองทำ เตรียม ปลาไข่สดๆ แป้งทอดกรอบสำเร็จ ( จะมีรสชาดที่กลอมกลม อร่อยอยู่แล้ว ) หรือแป้งสาลี เกล็ดขนมปัง ยี่ห้อใดก็ได้ตามที่คนทำชอบน้ำมันไว้ทอดและ น้ำ สำหรับน้ำจิ้ม ใช้น้ำจิ้มไก่ ที่มีขายตามท้องตลาด น่าจะง่ายกว่าสำหรับคนที่ไม่ชอบเข้าครัวเอง
วิธีการทำ เอาแป้งเทลง ในภาชนะที่เตรียมไว้ นำน้ำเทลงในแป้ง คนให้เข้ากัน วิธีทดสอบว่าแป้งกับน้ำข้นได้ที่รึยังคือ ตักแป้งกับช้อนขึ้นแล้วเทลง ขณะเทลง ถ้าแป้งไหลลงแบบไม่ขาดสาย ก็แปลว่าใช้ได้ ถือว่าถ้าชุปปลาไข่ แป้งก็จะติดปลาไข่ได้ดี  จากนั้นนำเกล็ดขนมปัง มาเทใส่ถาด เริ่มนำปลาไข่ชุปแป้ง ยกขึ้นอย่างรวดเร็ว วางบนเกล็ด ใช้ 2 มือ ตักเกล็ดขนมปัง ขึ้นราดบนตัวปลาแล้วปั้น กวน เบาๆ เพื่อให้เกล็ดติดกับแป้ง ให้ได้มากที่สุดทำไปเรื่อยๆ จนได้ปลาหลายๆตัว ขณะเดียวกัน ติดไฟตั้งกะทะ เทน้ำมันลงกะทะ มากพอที่เวลาทอดปลาไข่จะต้องจมไปทั้งตัว ไฟต้องอยู่ในระดับกลาง ถ้าจะทดสอบว่าร้อนได้ที่รึยัง ก็สามารถนำแป้งหยดลงไปดูได้ ถ้าแป้งลอยขึ้นทันที  เสร็จแล้ว นำปลาไข่ชุปแป้งลงไปทอดได้เลย พยายามตักวนตัวปลาเบาๆ เพื่อป้องกัน การติดของปลา และปลาจะได้สุก กรอบทั้งนอก และในได้ทั่ว เมื่อเห็นว่า ปลาไข่ทอดเริ่มเหลืองทองอร่าม ตักขึ้นใส่ตะแกลง สะเด็ดน้ำมันสักพัก ก็สามารถนำมากินกับน้ำจิ้มที่เตรียมไว้ได้เลย


แต่สำหรับคนที่ไม่อยากทำ อยู่นราธิวาส เชิญแวะมา ซื้อ ได้ที่ ตลาดยามเย็นข้างสวนกรมหลวง ใต้ต้นประดู่ใหญ่ ตัวละ 6 บาท ตัวละ 6 บาท ใช้สิทธ์คนละครึ่ง เราชนะ เป๋าตังค์
ถ้าไม่รู้พิกัดของร้าน โทร 088-3930884 เรามีพี่หมี ฟู้ดแพนด้า บริการส่งถึงหน้าบ้านด้วย หยุดขายทุกวันอาทิตย์ นะค่ะ คับ ย้ำ…ปลาไข่ห่มผ้า อร่อย ร้อน กรอบราคา 6 บาท ราคาเดียว ที่เดียว ที่นราธิวาส
ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร บก@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น