ปัตตานี – เราชนะเงินเข้าวันแรก แห่ร่วมลงทะเบียนแน่นขนัด ด้านผจก.กรุงไทยเปิดบริการเชิงรุกบริการเคลื่อนที่ให้ครบทุกอำเภอ

0
59

18 กพ 64 ที่ธนาคารกรุงไทยสาขาปัตตานี ประชาชนเดินทางมาลงทะเบียนโครงการเราชนะ จำนวนมาก กลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน และประชาชนที่ยังไม่ผ่านการคัดกรองคุณสมบัติ ขณะที่ธนาคารจัดวางมารตาการป้องกันโควิด 19 เข้ม ขณะเดียวกับที่ชาวบ้านบางรายท้อแท้ เกิดอาการเซ็ง บ่นตัดพ้อแอพเป๋าตัง ปัญหาเยอะ ใช้ยาก ล่มบ่อย เงินที่ได้ 2,000 บาทล็อตแรก ใช้ไม่ได้ ผู้จัดการธนาคารกรุงไทยสาขาปัตตานี จัดตั้งหน่วยบริการเคลื่อนที่ ไปที่อ.โคกโพธิ์ รอคิวทั้งวันกว่าพันคน

เช้าวันนี้ผู้สื่อข่าวได้สังเกตุบรรยากาศหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาเมืองปัตตานี พบว่า มีประชาชนมายืนรอคิวเพื่อเตรียมลงทะเบียนตั้งแต่เช้าตรู่ ยังมีคนที่ไม่มีสมาร์ทโฟนและลงทะเบียนเราชนะไม่สำเร็จ ต่างทยอยเดินทางมาลงทะเบียนที่ธนาคารกรุงไทยจำนวนมากทำให้หน้าธนาคาร และผู้ใช้บริการตู้เอทีเอ็มเต็มไปด้วยความแน่นขนัด

ขณะเดียวกันประขาชนรายหนึ่งบ่นตัดท้อว่า วันแรกของโครงการเราชนะ ที่จะมีเม็ดเงินเข้า 2,000 บาทนี้ สำหรับคนที่ผ่านการอนุมัติ พบว่า ตั้งแต่เช้าแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ไม่สามารถใช้งานได้ ทำให้ผู้ถือแอพเป๋าตัง ที่รอใช้เงินไม่สามารถใช้ได้ ต้องผิดหวัง บ่นไปตามๆกัน สำหรับตนก็ต้องมารอตั้งแต่เช้า กว่าจะได้คิวในช่วงบ่าย ถ้ามีโครงการนี้อีกครั้งหน้าอยากให้รัฐบาลช่วยหาวิธีที่ทำได้ง่ายๆ สะดวกกว่านี้

สำหรับที่อำเภอเมืองปัตตานี เจ้าหน้าที่พนักงานธนาคารเปิดเผยว่าเราสามารถรับบริการได้ ต่อวัน ประมาณ 250-300 คนต่อวัน และที่สาขาเจริญประดิษฐ์ ก็รับบริการได้ ไม่เกิน 300 คนเช่นกัน เพราะพนักงานมีจำนวนจำกัด

ผู้สื่อข่าวตามไปดูที่ ศาลาอเนกประสงค์ ที่ว่าการอำเภอโคกโพธิ์ ซึ่งตั้งเป็นหน่วยที่ตั้งบริการของธนาคารกรุงไทย พบนายสมชาย ตั้งสิริวรกุล ผจก.ธนาคารกรุงไทยสาขาปัตตานี เปิดเผยถึงโครงการ”เราชนะ”ว่า ขณะนี้ เราใช้บริการเชิงรุกทันที สำหรับในส่วนของจังหวัดปัตตานี ทางเราได้เตรียมการรับมือเรื่องนี้ไว้แล้ว โดยวันนี้ผมรวบรวมพนักงาน และจ้างนศ.พารทไทม์ ได้กว่า 20คนได้จัดยกทีมแบบบริการเคลื่อนที่ เพื่อไปให้บริการกับประชาชนที่อยู่ในต่างอำเภอได้เข้าถึง ไม่ต้องเดินทางมาอัดแน่นกันในเมืองอีก


ซึ่งวันนี้วันแรกเรามาที่สาขาโคกโพธิ์ เพื่ออำนวยความสะดวก ให้ประชาชนในต่างอำเภอและอำเภอใกล้เคียง เข้ามาใช้สิทธิเข้าถึงกันในวันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่พบเป็นคนชรา ผู้สูงอายุ ไม่ทันเทคโนโลยี และที่ยังไม่มีสมาร์ทโฟน
เราช่วยเหลือสำหรับผู้ที่จะเปิดวันนี้ ที่ลงทะเบียนทางออนไลนไม่ได้ ให้ทุกคนเตรียมหลักฐานบัตรปชช มาลงทะเบียนที่ธนาคาร หรือนำสมุดบช. บัตรATM มายืนยันสิทธิที่ตู้ได้เลย ซึ่งมีอยู่หลายจุด นอกจากนี้เราได้เพิ่มพนักงานเข้ามาช่วยเหลืออีกด้วย เราจะจัดวนเวียนไปที่อำเภอต่างๆ ตามจุดและตามตารางเวลาที่วางแผนตั้งไว้แล้ว จะทำให้รวบรวมคนที่อาศัยบริเวณ 2 อำเภอมาทำรวมกันได้ในที่เดียว เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนมากที่สุด เราจะบริการไปจนถึงวันที่25 นี้ และในตัวเมืองจะเปิดบริการในวันเสาร์ -อาทิตย์ ไม่มีวันหยุดด้วยครับ

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น