สงขลา- ชาวบ้านถูกหลอก สูญเงิน 800 ล้านบาท !! ออมออนไลน์ สุดทนขึ้นโรงพักแจ้งความ ด้านสาวเจ้าส่งทนายเจรจา (มีคลิป)

0
875

สงขลาชาวบ้านถูกหลอก สูญเงิน 800 ล้านบาท !! ออมออนไลน์ สุดทนขึ้นโรงพักแจ้งความ ด้านสาวเจ้าส่งทนายเจรจา

วันที่ 16 กพ. ได้มีชาวบ้านจากหลายอำเภอของ .สงขลา ทั้ง .สิงหนคร .สทิงพระและอ.เมืองสงขลา กว่า500 คน ซึ่งเป็นกลุ่มผู้เสียหายที่เข้าร่วมกลุ่มบ้านออมเบสซึ่งเป็นกลุ่มที่ตั้งขึ้นมาในรูปแบบของการออมเงินและให้ดอกเบี้ยสูงลักษณะเดียวกับแชร์ลูกโซ่

ได้ไปรวมตัวกันที่บ้านของ ..กรองทอง อายุ 35  ปี ซึ่งเป็นผู้ที่ตั้งกลุ่มนี้ขึ้นมาซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่7 .ม่วงงาม .สิงหนคร .สงขลา และยังเป็นเจ้าของร้านขายเครื่องสำอางชื่อร้านเบสขายส่งเครื่องสำอางในตลาดม่วงงามอีกด้วย

เพื่อที่จะทวงเงินคืนเนื่องจากช่วงหลังไม่ได้รับดอกเบี้ยรวมทั้งเงินต้นตามที่ตกลงกันไว้และแต่ละคนต้องสูญทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยตั้งแต่หลักหมื่น หลักแสนจนถึงหลักล้านรวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 800 ล้านบาท  แต่ปรากฏกว่า ..กรองทอง ปิดบ้านหนีติดต่อไม่ได้ แต่ได้ส่งทนายความมาเจรจากับผู้เสียหายแทน

จากการเปิดเผยของหนึ่งในผู้เสียหาย ชื่อ นายวิรัช เตชะวันโต ซึ่งสูญเงินไป 1 ล้านบาททั้งเงินต้นและดอกเบี้ย บอกว่าได้รับการชักชวนให้เข้าร่วมกลุ่มบ้านออมเบส ซึ่งมีตั้งไลน์กลุ่มขึ้นมาเมื่อช่วงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เพื่อที่จะต้องการช่วยเหลือชาวาบ้านในช่วงโควิดให้มีเงินใช้

ทีแรกได้ลงเงินไป1 หมื่นบาทได้ดอกเบี้ย2,000 บาทเพียงแค่10วันเท่านั้นและช่วง2เดือนแรกจ่ายดอกเบี้ยตรงเวลาทุกงวดจึงเพิ่มวงเงินลงไปเรื่อยๆโดยเอาดอกเบี้ยมารวมกับต้นไม่เคยถอนมาใช้ เช่นลงไป 50,000 บาท ได้ดอกเบี้ย 30,000 บาท และทางบ้านออมเบสจะหาเงินมาเติมให้อีก 20,000 บาท รวมเป็น 100,000 บาท และจะได้ดอกเบี้ย 6-7 แสนบาท หรือหากลงเงินออมเป็นรายเดือน เช่น เดือนละ 70,000 บาทก็จะได้ดอกเบี้ย 40,000 บาท เฉพาะตนสูญเงินไป 1 ล้านบาทและไม่เคยได้ดอกเบี้ยเพราะเอาไปต่อยอดทั้งหมดจากหลักหมื่นเพิ่มเป็นหลักแสนสุดท้ายก็ไม่ได้รับเงินแม้แต่บาทเดียว

นายวิรัช กล่าวว่า เงินที่ลงไปออมบางคนกู้เงินมา บางคนจำนำรถมาบางคนไปกู้สหกรณ์กู้ธกส.และโกหกสามีเพื่อมาออมกับกลุ่มบ้านออมเบสเพราะได้ค่าตอบแทนสูงและช่วงแรกๆก็ได้จริงแต่เริ่มมามีปัญหาประมาณ1 สัมดาห์ที่ผ่านมาและไม่สามารถติดต่อ ..กรองทอง ได้และนอกจากในจ.สงขลาแล้วยังมีผู้เสียหายอีกหลายจังหวัดทั้งภูเก็ตกระบี่และทางภาคอีสานเพราะมีการเชิญชวนให้ร่วมกลุ่มบ้านออมเบสผ่านเฟสบุ๊คด้วย

อย่างไรก็ตามตามในวันนี้ทั้งทนายของ ..กรองทอง และทนายของชาวบ้านได้มาพบกับกลุ่มผู้เสียหาย โดยให้ผู้เสียหายไปรวมตัวกันที่หอประชุมเทศบาลเมืองม่วงงาม เพื่อรวบรายชื่อและหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ

นายศุภสัณห์ บุญโญภาส (เสื้อน้ำเงิน)ทนายของ ..กรองทอง หรือเบส ซึ่งมาพบกับชาวบ้านบอกว่า ได้รับการประสานจากน..กรองทอง ให้มาเจรจากับชาวบ้านโดยรับปากว่าจะพยายามให้ทุกคนได้รับเงินคืนแต่จะมากจะน้อยค่อยว่ากันอีกที เพราะนอกจากจะเดือดร้อนเรื่องเงินแล้วหลายคนยังมีปัญหาครอบครัวด้วย

ด้านนายประมาณ ยักกะพันธ์ (เสื้อขาว)ทนายความของชาวบ้านกล่าวว่า วันนี้ได้มารับทราบข้อเท็จจริงและให้คำปรึกษากับชาวบ้านซึ่งคดีเข้าข่ายฉ้อโกงลงทุนน้อยแต่ได้กำไรมาก เบื้องต้นได้แนะนำให้ชาวบ้านรวบรวมเอกสารเช่นการโอนเงินและมอบอำนาจกันเป็นกลุ่มเพื่อเข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อดำเนินการทางคดีเพราะตอนนี้ติดต่อ ..กรองทองไม่ได้.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น