นราธิวาส – สกัดจับได้คาด่าน!! 2 หนุ่มไทยยอมเสี่ยง ลักลอบนำพา 4 ชาวมาเลย์เข้ามาผิดกฎหมาย

0
474

วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 เจ้าหน้าที่ ตากใบสกัดจับกุม ชาวมาเลเซียหลบหนีเข้าเมือง ผิดกฎหมาย 4 ราย ผู้นำพา 2 ราย โดย เจ้าหน้าที่ ร้อย.ร.15113 ฉก.นราธิวาส 30 ได้สั่งการให้ จุดตรวจโคกมะเฟือง ม.1 ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ทำการตรวจละเอียดเข้มงวด  ตามนโยบายแม่ทัพภาคที่ 4 ซึ่งปรากฎว่าตรวจพบรถต้องสงสัยตามที่แจ้งในแหล่งข่าว พบเป็นรถยนต์ เก๋ง Honda Accord เลขทะเบียน ญห – 2188 กทม.

โดยมี นายอัมรี เงาะ อายุ 24 ปี สัญชาติ ไทย ที่อยู่บ้านเลขที่ 6/2 ม.4 กะรูบี อ.กระพ้อ จ.ปัตตานี และ นาย อาบีดี สาและ อายุ 34 ปี/64 สัญชาติไทย ที่อยู่บ้านเลขที่ 34/2 ม.4 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เป็นผู้ขับขี่ ซึ่งเป็นคนนำพาตรวจพบบุคคลต้องสงสัย ภายในรถยนต์ เป็นชายจำนวน 4 คน สัญชาติมาเลเซีย ทราบชื่อคือ 1.Mr.Gunasegaran Maniyarasu
2.Mr.Satish Rehguahthan 3.Mr.Dinesh Selvarajan 4.Mr.Thanesh Annadurai


จากการสอบถาม ทราบว่าเจ้าตัวได้นั่งเรือข้ามมาจากฝังมาเลเซียเข้ามาทาง อ.แว้ง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 15 ก.พ.64 แล้วได้นั่งรถรับจ้างมาส่ง ในพื้นที่ ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เวลา 20.00 น. มาพักคอย และ รอให้คนมารับตัว เพื่อพาเดินทางไปทำงานที่สวนปาร์มแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ปัตตานี ยังไม่ทราบว่าที่ไหน
เจ้าหน้าที่ จึงได้ควบคุมตัวบุคคลดังกล่าวสอบสวนเพิ่มเติม และประสานไปทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทำการตรวจวัดอุณหภูมิตรมมาตราการโควิด 19 และ สอบประวัติการเดินทาง และ ได้ประสาน จนท.ตร.จุดตรวจไพรวัน มารับตัวเพื่อนำตัวส่ง สภ.ตากใบ ส่งไปสถานกักกันตัว ก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ปทิตตา หนดกระโทก ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น