นราธิวาส – เก้าอี้นายกเทศมนตรีเมืองตากใบมีลุ้น ”คอยรูซามัน”เข้าชิงคนที่ 3 หวังล้มแชมป์ต้องการเปลี่ยนแปลง

0
543

วันที่ 11 กุมภาพันธ์  ที่สำนักงานเทศบาลตำบลตากใบ อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศการรับสมัครเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองตากใบและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองตากใบ เป็นอีกจุดหนึ่งที่น่าจับตา  เมื่อถึงวันที่ 4 ของการเปิดรับสมัคร ซึ่งวันนี้ นายคอยรูซามัน มะ อดีตผู้สมัครนายก อบจ.นราธิวาสครั้งที่ผ่านมา พร้อมทีมบริหารได้เดินทางมาสมัครตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองตากใบ พร้อมทีมบริหารในนามทีม”ตากใบนำสมัย” ได้ลงสมัครสมาชิกสภาเทศบาลเมืองตากใบ ท่ามกลางกองเชียร์มาให้กำลังใจ

สำหรับวันแรกจนถึงวันที่สี่ของการรับสมัครนายกเทศบาลเมืองตากใบมีผู้สมัครแล้วจำนวน 3 คน คือ นายนูซันตารา แวดือราแม หมายเลข 1 อดีตนายกเทศมนตรีเมืองตากใบแชมป์เก่า ที่ครองใจประชาชนในพื้นที่ เป็นผู้หนึ่งที่ทำงานการเมืองสม่ำเสมอ นำทีมงานลงสมัครครบทีม 18 คน มีฐานเสียงเป็นเงาของพรรคใหญ่พลังประชารัฐ ครั้งนี้เตรียมตัวมาอย่างดี คงต้องรอดูแนวทางนโยบายที่วางไว้ครั้งนี้จะสามารถครองใจชาวตากใบได้อีกสมัยหรือไม่

ส่วนนายนิริดวาน สาแม ได้หมายเลข 2  แบะล่าสุดนายคอยรูซามัน มะ หมายเลข 3 ซึ่งการประกาศสมัครรับการเลือกตั้งเทศบาลนคร เทศบาลเมืองและเทศบาลตำบล พร้อมกันทั้งประเทศในระหว่างวันที่ 8-12 ก.พ.64 กำหนดวันเลือกตั้งวันที่ 28 มี.ค.64 ส่วนเทศบาลเมืองตากใบมีจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมด 13,000 คน ใน 3 เขตเลือกตั้ง มีการกำหนดหน่วยเลือกตั้งในครั้งนี้รวม 25 หน่วยเลือกตั้ง

นายคอยรุซามันเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เข้ามาอาสาตัวเพื่อจะเป็นทางเลือกให้กับพี่น้องชาวเทศบาลเมืองตากใบในการจะเป็นตัวแทนของพี่น้องชาวเทศบาลเมืองตากใบ ที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเขตเทศบาลของเรา เราต้องสร้างมาตรฐานใหม่ในการเปลี่ยนแปลงการเมืองให้กับเทศบาลเมืองตากใบ วันนี้จึงได้อาสาตัวมาลงสมัครเพื่อให้กับพี่น้องที่ต้องการการเปลี่ยนแปลงและได้เข้ามาทำหน้าที่บริหารเทศบาลเมืองตากใบต่อไป ทั้งนี้อำเภอตากใบเป็นเมืองเศรษฐกิจ เป็นเมืองชายแดนในเรื่องเศรษฐกิจเราเป็นพื้นที่ชายแดนซึ่งเป็นพื้นที่ระบายสินค้าทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นสินค้าพืชผัก ผลไม้สินค้าการเกษตร ด้านปศุสัตว์ เครื่องประดับ ตลอดจนเครื่องแต่งกายมุสลิมโดยทุกอย่างต้องผ่านทางชายแดน ทั้งนี้เมื่อไหร่ที่เปิดประเทศเราจะมีมาตรการรองรับโดยจะเปิดช่องทางให้คนในพื้นที่ได้รับประโยชน์ให้ได้มากที่สุด โดยการพัฒนาพื้นที่ให้สอดรับกับนโยบายของเรา “ตากใบนำสมัยนำสมัยในเรื่องเศรษฐกิจ นำสมัยในเรื่องการศึกษา นำสมัยในเรื่องสวัสดิการ นำสมัยในเรื่องของเยาวชนและนำสมัยในเรื่องของสตรี ดังนั้นขอเชิญชวนให้พี่น้องชาวตากใบเปลี่ยนตากใบให้เป็นที่ดีกว่าและดีที่สุด”

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น