สงขลา- ผอ.โรงเรียนฉาว ยื่นใบลาออก !! แต่ไม่มีผลทางวินัยและคดี ตร.เร่งสรุปสัปดาห์นี้

0
175

สงขลาผอ.โรงเรียนฉาว ยื่นใบลาออก !! แต่ไม่มีผลทางวินัยและคดี ตร.เร่งสรุปสัปดาห์นี้

ความคืบหน้ากรณี นายสายัณร์ ชาลีผล อายุ 60 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพาในอ.เทพา .สงขลา โชว์อาวุธปืนออกมาหน้าเสาธงจากปัญหาส่วนตัวที่มีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงม.3 หลังจากที่ถูกแม่เด็กได้เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.เทพา  โดยเบื้องต้นตำรวจได้แจ้งดำเนินคดี2 ข้อหาคือกระทำชำเราและพกพาอาวุธปืน ส่วนโทษทางวินัยกำลังอยู่ระหว่างการตั้งกรรมการสอบ

ล่าสุดในวันนี้(8..)นายศังกร รักชูชื่น ผู้อำนวยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต16 เปิดเผยว่า นายสายัณร์ ชาลีผล ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา ได้ยื่นไปลาออกแล้วเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและขอให้มีผลภายในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ซึ่งตนได้เสนอเรื่องไปยังศึกษาธิการจังหวัดสงขลาแล้วแต่จะอนุมัติให้ลาออกหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับทางศึกษาธิการจังหวัด

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีการยื่นใบลาออกแล้วแต่ก็ไม่มีผลต่อการสอบสวนทางวินัยซึ่งยังคงเดินหน้าต่อไปและจะได้ข้อสรุปข้อเท็จจริงทั้งหมดภายในวันนี้ซึ่งหากมีมูลความผิดร้ายแรงก็จะมีโทษปลดออกและไล่ออก และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนก็ได้เดินทางไปให้กำลังใจครูและนักเรียนของโรงเรียนเทพา ซึ่งกลับมาเปิดเรียนตามปกติเป็นวันแรก

ด้านความคืบหน้าทางคดี ...ธรรมรัตน์ เพชรหนองชุม ผู้กำกับการสภ.เทพา เปิดเผยว่า ขณะนี้ผลตรวจร่างกายของนักเรียนหญิงที่เป็นผู้เสียหายยังไม่ออกมา และทีมสหวิชาชีพยังอยู่ระหว่างเตรียมสอบปากคำเด็ก แต่คดีนี้จะเร่งรัดให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ ส่วนผิ้อำนวยการโรงเรียนเทพาจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้ติดต่อเข้ามอบตัว แต่ก็ไม่เป็นปัญหาเพราะเป็นข้าราชการสามารถประสานไปยังต้นสังกัดให้นำมามอบตัวได้ส่วนกรณีที่ ผอ.ยื่นใบลาออกก็ไม่มีผลกับรูปคดีแต่อย่างใด.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น