ปัตตานี – ชาวบ้านถูกยิงบาดเจ็บ ฮึดสู้ขับเก๋งไล่พุ่งชนกลับ คนร้ายล้มบาดเจ็บ เผ่นไปจี้รถชาวบ้านหลบไปได้(คลิป)

0
210

เวลา 10.00 น.วันที่ 06 ก.พ. ร.ต.อ.พลเทพ เกิดมุด รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้ง เกิดเหตุยิงกันบริเวณถนนหน้ามัสยิด บ้านบากู ต.บากู อ.ทุ่งยางแดง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเส้นทางชั่วคราวเพื่อตรวจสอบ พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาวรุ่นซีวิค ทะเบียน ฌม 1980 กทม. มีร่องรอยกระสุนปืนบริเวณกระจกด้านคนขับและประตูหลังด้านคนขับ โดยอยู่ในสภาพชนกับรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟไม่ติดป้ายทะเบียนตกอยู่ข้างทาง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ทุ่งยางแดง ทราบชื่อ นายมะมูกะตา แวหามะ อายุ 38 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่แขนขวาและบริเวณท้อง แพทย์ได้ช่วยเหลืออาการปลอดภัย

สอบสวนทราบว่า ขณะที่ นายมะมูกะตา ขับรถเก่งมาจากธุระและกำลังเดินทางกลับบ้าน โดยมีลูกชายวัย 10 ขวบนั่งมาด้วย ขณะมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายสองคนขับรถ จยย.คันดังกล่าวตามมาและเมื่อได้โอกาสจึงขับประกบพร้อมชักอาวุธปืนยิง นายมะมูกะตา ทันที ก่อนจะเร่งเครื่องหลบหนี แต่ถูกนายมะมูกาตาขับตามพร้อมกับชนคนร้ายลากทั้งรถทั้งคนตกข้างทาง จนคนร้ายได้รับบาดเจ็บแต่ยังลุกขึ้นหนีก่อนที่จะขโมยรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีชมพูดำ ทะเบียน ขขต 711 ยะลา ของชาวบ้าน ขับหลบหนีไป

เบื้องต้นชาวบ้านเห็นเหตุการณ์แจ้งว่า 1 ในคนร้ายขาหัก หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังออกไล่ล่าผู้ก่อเหตุครั้งนี้ พร้อมทั้งกำชับด่านทุกด่านให้สกัด รถ จยย. ยามาฮ่า ฟีโน่ สีชมพู ดำ ทะเบียน ขขต 711 ยะลา ที่คนร้ายชิงรถของชาวบ้าน พร้อมตรวจสอบสถานพยาบาลว่ามีบุคคลหรือบุคคลต้องสงสัยตามเบาะแสที่ได้รับบาดเจ็บเข้ารักษาตัวหรือไม่ ส่วนสาเหตุยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน ว่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องส่วนตัวหรือสถานการณ์ในพื้นที่

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น