“ครั้งแรก” เจ็ตสกีมาราธอน “Sea Doo Iron Man ” นำคณะทีมคณะเจ็ตสกีกว่า 10 ชีวิต สัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวนราธิวาส ผ่านน่านน้ำนราฯสู่กทม.ระยะทางกว่า 1,000 กม.

0
24

วันนี้ 5 ก.พ.64 เวลา 16.00 น. ที่บริเวณแม่น้ำบางนราฯ ริมเขื่อนท่าพระยาสาย อ.เมือง จ.นราธิวาส นายกลย์กร จันลอย หัวหน้าทีมเจ็ตสกี “Sea Doo Iron Man ” พาเที่ยว นำคณะทีมคณะเจ็ตสกีกว่า 10 ชีวิต สัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดนราธิวาส โดยสตาร์ทออกจากน่านน้ำนราธิวาส( แม่น้ำบางนรา) สู่กรุงเทพมหานครฯ ระยะทาง 1,100 กิโลเมตร โดยนายณรงค์ สังข์ประสิทธิ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนราธิวาส นายบัญชา กันหาสินธุ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส พันตำรวจตรี ศักรินทร์ อนุสามัญสกุล สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องร่วมเป็นเกียรติฯ

นายกลย์กร จันลอย หัวหน้าทีมเจ๊ตสกี “Sea Doo Iron Man ” พาเที่ยว กล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้ ว่าเป็นกิจกรรมพิเศษ เพื่อบ่งบอกว่าเมืองไทยสามารถท่องเที่ยวได้ ทุกจังหวัดของภาคใต้ โดยเฉพาะการเที่ยวทางน้ำโดยการใช้ยานพาหนะเจ็ทสกี และเหตุผลที่เลือกเริ่มต้นที่จังหวัดนราธิวาสเพราะว่าจังหวัดนราธิวาสเป็นจังหวัดที่อยู่ใต้สุดของประเทศไทย ซึ่งอ่าวไทยถือว่าเป็นเส้นทางน้ำที่ไกลที่สุดแล้ว

พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า ทางเราอยากจะทำสถิติการขี่เจ็ทสกีที่มีระยะทางไกล โดยเริ่มต้นจากนราธิวาสไปถึงกรุงเทพมหานครฯระยะทางกว่า 1,000 กิโลเมตร โดยเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (new normal ) และมีการสวมแมส ขณะขับขี่เจ็ตสกี และการเว้นระยะห่างระหว่างกัน ในรอบนี้ทางเรามากันเพียง 10 ลำเท่านั้น และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของการขี่เจ็ทสกี จากจังหวัดนราธิวาสไปถึงกรุงเทพมหานคร ภายในเวลา 6 วัน เฉลี่ยระยะทางวันละประมาณ 200 กิโลเมตร

ข่าว.แวดาโอ๊ะ​ หะไร​ บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น