สงขลา- ทลายรังยานรก ยึดของกลาง ทั้งยาบ้า ยาไอซ์ จับเด็กเก็บยาส่งยา.

0
386

สงขลาทลายรังยานรก ยึดของกลาง ทั้งยาบ้า ยาไอซ์ จับเด็กเก็บยาส่งยา.

วันที่ 2.. เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน นำโดยพ...อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ ...จิรศักดิ์ ฉวีนิล  รองผกก.สส. และร...พิชเยศ ชูเมือง หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดสภ.หาดใหญ่ เข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 85/41 หมู่บ้านปรีดิ์เปรมศิริวรรณ ซอย7 ชลประทาน หมู่2 .คลองแห.หาดใหญ่ .สงขลา หลังจากที่สืบทราบว่าถูกใช้เป็นที่เก็บยาเสพติดทั้งยาบ้าและไอซ์จำนวนมากและเพิ่งส่งมาเก็บไว้ที่หลังนี้ไม่กี่วัน และจับกุม นายอนันดา อนันทกาญจน์อายุ 22 ปี หรือเคน ซึ่งทำหน้าที่เป็นเด็กเก็บยาและรับส่งยาเสพติดให้กับเครือข่ายค้ายารายใหญ่ในพื้นที่อ.หาดใหญ่

จากการตรวจค้นภายในบ้านพบยาบ้าจำนวน 177,977 เม็ด มูลค่ากว่า 8 ล้านบาท และไอซ์ประมาณ 4 กิโลครึ่ง มูลค่ากว่า 1 ล้าน3 แสนบาท โดยซุกซ่อนทั่วบ้านทั้งใต้เก้าอี้ไม้หน้าบ้าน กล่องข้างฝา หลังตู้ลำโพง ในลิ้นชักเก็บเสื้อผ้า และวางปะปนอยู่กับกองผ้าพร้อมกับเครื่องชั่ง โทรศัพท์มือถือ2 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร2เล่ม และรถจักรยานยนต์อีกคัน

จากการสอบสวน นายอนันดา ยอมรับสารภาพว่าเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด จากการดื่มน้ำกระท่อมหรือสี่คูณร้อยมา5 ปีและเริ่มเสพยาบ้าและไอซ์ จากนั้นได้รู้จักกับ นายเก่งและนายจอม ซึ่งเป็นเอเย่นค้ายา ที่ชักชวนให้มาเป็นเด็กเก็บยาและรับส่งยา

เริ่มรับงานครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้วโดยได้ค่าจ้างหากเป็นยาบ้ามัดละ 2,000 บาท ซึ่งมัดหนึ่งมี 2,000 เม็ด ส่วนไอซ์ขีดละ 2,000 บาท

และล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมาเพิ่งไปรับยาบ้าที่ถูกนำมาวางไว้บริเวณชายป่าริมถนนประชาอุทิศ ไม่ไกลจากบ้านตน เป็นยาบ้า 150 มัด จำนวน 3 แสนเม็ด และไอซ์อีก 4กิโลกรัม และนำมาเก็บไว้ที่บ้านหลังนี้โดยทยอยส่งตามคำสั่งของ นายเก่งและนายจอม ไปบางส่วนแล้ว และเหลืออยู่ตามที่ตำรวจยึดได้ในบ้าน

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว นายอนันดา ดำเนินคดีใน3ข้อหา คือ มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้ายาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย,เสพยา,และขับรถในขณะมีสารเสพติดในร่างกายโดยโดยผิดกฎหมาย

นอกจากนี้ยังยึดเงินในบัญชีธนาคาร 2 บัญชี จำนวนต 25,150 บาท และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าสไมล์ ทะเบียน กมย 16 ตรัง อีก1 คันและจะเร่งสอบสวนขายผลหาเบาะแสของ นายเก๋งและนายจอม ที่เป็นเอเย่นค้ายาเสพติดและเป็นเจ้าของยาทั้งหมดต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น