นราธิวาส – ตำรวจศรีสาครบุกรวบ 1 ผู้ต้องสงสัยฆ่า 2 แม่ลูกได้แล้ว

0
2623

รายงานข่าวความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองสังหารโหด น.ส.อามีเนาะ สาแม อายุ 42 ปี และ น.ส.พารีซา แวเฮง อายุ 23 ปี 2 แม่ลูก อยู่บ้านเลขที่ 67/4 ม.6 ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เสียชีวิต ภายในสวนยางบ้านไอร์กาแซ ม.6 ต.ศรีสาคร ขณะขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีบอรนส์ทอง ทะเบียน กข 4199 นราธิวาส และพกเงินสด จำนวน 1 ล้านบาท เพื่อไปซื้อทองคำร่อน เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.10 น. ของวันที่ 17 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังก่อเหตุคนร้ายได้ขโมยเงินสด จำนวน 1 ล้านบาทหลบหนีไปด้วย


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญพยานบุคคลที่เกี่ยวข้อง มาสอบสวนปากคำในเบื้องต้นแล้ว จำนวน 7 คน ซึ่ง 2 ใน 7 เป็นลูกชายและสามีของผู้เสียชีวิต ซึ่งการให้ปากคำมีประโยชน์ต่อรูปคดี จนทราบว่า น.ส.อามีเนาะ ผู้เสียชีวิต เป็น 1 ใน 3 หุ้นส่วนที่มีอาชีพรับซื้อทองร่อนจากชาวบ้าน นำไปหลวมเพื่อขายเกร็งกำไร โดยยึดอาชีพนี้มาเป็นเวลากว่า 1 ปี ซึ่งวันเกิดเหตุ น.ส.อามีเนาะ ได้ลงหุ้นเงินสด 2 แสนบาท ส่วนหุ้นส่วนคนที่ 2 ซึ่งมีอาชีพเปิดร้านขายของชำ ได้ลงหุ้นเงินสด จำนวน 3 แสนบาท และหุ้นส่วนคนที่ 3 ซึ่งถือว่าเป็นเถ้าแก่ใหญ่ ที่ลงหุ้นเงินสด จำนวน 5 แสนบาท รวม 1 ล้านบาท โดยวันเกิดเหตุ น.ส.อามีเนาะ ได้พกเงิน จำนวน 1 ล้านบาท ขับรถยนต์เก๋งไปซื้อทองร่อนกับชาวบ้าน และได้ชวนบุตรสาวคือ น.ส.พารีซา นั่งรถยนต์เป็นเพื่อน โดยหุ้นส่วนที่ 2 และ 3 ได้นั่งรอ น.ส.อามีเนาะ ที่บ้านพักของผู้เสียชีวิต แต่เวลาล่วงเลยไปนาน หุ้นส่วนทั้ง 2 คน และสมาชิกครอบครัวของ น.ส.อามีเนาะ ผู้เสียชีวิต ไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้ จนมาทราบอีกครั้งเมื่อชาวบ้านพบศพ น.ส.อามีเนาะ และบุตรสาวถูกยิงเสียชีวิต ในสวนยางพาราซึ่งห่างจากบ้านผู้เสียชีวิต ประมาณ 2 ก.ม. โดยเงินสด จำนวน 1 ล้านบาท และโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิต คนร้ายได้ขโมยไปด้วย


แต่ถึงอย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ก่อนที่ น.ส.อามีเนาะ ผู้เสียชีวิต จะขับรถยนต์เดินทางไปซื้อทองคำร่อนจากชาวบ้าน โดยได้ชวนบุตรสาวนั่งไปเป็นเพื่อนนั้น น.ส.อามีเนาะ ผู้เสียชีวิต ได้รับโทรศัพท์จากผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งได้โทรมาหา หลังจากพูดโทรศัพท์แล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่คาดว่า น.ส.อามีเนาะ คงจะขับรถยนต์เก๋งที่บุตรสาวนั่งมาด้วยไปหาชายคนที่ น.ส.อามีเนาะ รับสาย ก่อนที่ น.ส.อามีเนาะและบุตรสาวได้หายไป จนมาพบกลายเป็นศพในสวนยางพาราดังกล่าว
ซึ่งล่าสุดในช่วงเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ม.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.นราธิวาส 49 ใช้กฎอัยการศึกในการบุกจับกุมตัวชายผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน เป็นคนหมู่บ้านเดียวกันกับผู้เสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่สงสัยว่าเป็นคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือโทรไปหา น.ส.อามีเนาะ ก่อนที่จะขับรถยนต์เก๋งพกเงิน จำนวน 1 ล้านบาทออกจากบ้านไปซื้อทองคำร่อนจากชาวบ้าน ก่อนที่จะจบชีวิตพร้อมบุตรสาว ซึ่งชายผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเครียดที่ฐานทหารแห่งหนึ่ง

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น