ตำรวจนราฯจับ 11 แรงงานชาวกัมพูชา หลบหนีแอบซ่อนกลางเมืองสุไหงโกลก

0
267

เมื่อคืนของวันที่ 14 มกราคม 2564 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่ามีบุคคลต้องสงสัยมาหลบอาศัยอยู่ในบ้านเช่าเลขที่ 145/5 ถนนทรายทอง 9 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส กำลังเจ้าหน้าที่ ร้อย.ปชด.ที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ชุดเฝ้าตรวจ 4411จนท.ตร.สภ.สุไหงโกลกและ จนท.ฝ่ายปกครอง อ.สุไหงโกลก จึงรุดเข้าตรวจสอบ

พบแรงงานกัมพูชา จำนวน 11 ราย โดยแยกเป็นชาย 7คน และผู้หญิง 2 คน เด็กหญิง 2 คน ลักลอบข้ามมาจากรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย และมาพักอยู่ในบ้านเช่าหลังดังกล่าว หลังรับแจ้งจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา และแจ้งตำรวจ ทหาร และสาธารณสุขมาตรวจสอบ
จาการสอบถามทราบว่าแรงงานกัมพูชา จำนวน 11 ราย ลักลอบข้ามมาจากรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย โดยเดินทางมาแนวชายแดนด้วยรถยนต์ส่วนตัว จ่ายค่านายหน้าคนละ 1,800 ริงกิต ประมาณ 12,600 บาท ไทย โดยมีนายหน้าชาวไทยมารับ โดยรถจักรยานยนต์ ครั้งละ 1 – 2 คน นั่งรถประมาณ 1 ชม.มาส่งบ้านเช่าหลังดังกล่าว


จากการสอบสวน และตรวจสอบพบว่าทั้ง 11 คน ไม่มีอาการป่วยไข้แต่อย่างใด แต่ต้องรออุปกรณ์ตรวจสอบวัดอุณหภูมิจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอีกครั้ง จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งหมดเป็นชาวกัมพูชา จำนวน 11 ราย ลักลอบข้ามมาจากรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย เนื่องจากสถานการณ์โควิดที่กำลังระบาดหนักในประเทศมาเลเซีย ทำให้ทางการมาเลเซีย เข้มงวดตรวจค้นสถานประกอบการรวมถึงแหล่งชุมชน ในหมู่บ้าน จึงทำให้แรงงานต่างด้าวทั้งหมดต่างพากันหลบหนี โดยมีการติดต่อผ่านนายหน้าชาวมาเลเซีย เพื่อลักลอบนำเข้ามายังประเทศไทย เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา เจ้าหน้าที่จึงได้มอบหมายผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีตามกฎหมายพร้อมทั้งได้มีการกักตัวดูอาการ 14 วันตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัส covid-19 ก่อนที่จะมีการผลักดันกลับประเทศต่อไป

ภาพ​/ข่าว​ มาหามะ​ ดือเลาะ​ ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น