กำนันบาฮา-เดินสายช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วมซ้ำซาก!!!

0
396
กำนันบาฮา-เดินสายช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วมซ้ำซาก!!!

กำนันบาฮา-เดินสายช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วมซ้ำซาก!!! 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบาฮารุดดีน ยูโซะ กำนันตำบล บาราเฮาะและประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จ.ปัตตานี พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่ ม.8 บ้านปีดอ ตำบล บาราเฮาะ จังหวัดปัตตานีเพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมและเยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่ ต. บาราเฮาะ อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี  และพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมมอบถุงยังชีพ ซึ่งเป็นข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่ม ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 300 ชุด เพื่อขวัญกำลังใจแก่ประชาชน ต.บาราเฮาะ

เนื่องจาก ต.บาราเฮาะ เป็นพื้นที่ราบลุ่ม ประสบภัยน้ำท่วมหนักซ้ำซาก เป็นพื้นที่ติดกับแม่น้ำและเป็นทางผ่านเส้นทางน้ำไหลลงสู่อ่าวปัตตานี ทำให้กว่า 209 ครัวเรือน ประชาชนกว่า 700 คน ได้รับผลกระทบ ต้องใช้ชีวิตลำบาก ซึ่งตลอดยะระเวลาที่น้ำท่วมก็ได้มีหลายหน่วยงานเข้ามาให้ความช่วยเหลือโดยเฉพาะทางท่านแม่ทัพ ภาคที่4 ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี อบจ.อบต. คณะทีมงานคนช่วยคนและตัวแทนจุฬาฯได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคมาแจกเพื่อบรรเทาทุกข์เบื้องต้น

นายบาฮารุดดีน ยูโซะ กำนันตำบล บาราเฮาะและประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จ.ปัตตานี กล่าวขอบคุณ พล.ท. เกรียงไกร​  ศรี​รักษ์​ มทภ.4/ผอ.รมน.ภาค​ 4​ ที่ผ่านมาในช่วงที่เกิดน้ำท่วม ท่านได้เดินทางมาเยี่ยมและมอบถุงยังชีพเพื่อเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่ ต. บาราเฮาะ อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ร่วมถึงหน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่างๆอีกด้วย

ภาพ/ข่าว/บดินทร์ ทีมข่าว@ชายแดนใต้

แสดงความคิดเห็น