ผบ.ฉก.ปัตตานี นำรถครัวสนามช่วย ปชช. ด้าน ฉก.ปัตตานี 25 ลงเรือท้องแบน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมสูง

0
97
ผบ.ฉก.ปัตตานี นำรถครัวสนามช่วย ปชช. ด้าน ฉก.ปัตตานี 25 ลงเรือท้องแบน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมสูง

ผบ.ฉก.ปัตตานี นำรถครัวสนามช่วย ปชช. ด้าน ฉก.ปัตตานี 25 ลงเรือท้องแบน ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมสูง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต. คมกฤช  รัตนฉายา ผบ.มทบ.46/ผบ.ฉก.ปัตตานี ลงพื้นที่ประสบอุทกภัย พร้อมจัดกำลังพล รถครัวสนาม เพื่อประกอบอาหารกล่องและสนับสนุนน้ำดื่ม จำนวน 500 ชุด แจกจ่ายให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ บ.ปะกาฮารัง ม.7 ต.ปะกาฮารัง อ.เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี และพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยเข้าพื้นที่ร่วมกับ ฉก.ปัตตานี 25 และได้รับการสนับสนุนเรือท้องแบน จาก ศบภ.พล.พัฒนา4 ในการใช้อำนวยความสะดวก

สำหรับการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ ได้ยึดถือตามแผนบรรเทาสาธารณภัยของกองทัพบก และบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน มีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเตรียมความพร้อมกำลังพล ยุทโธปกรณ์บรรเทาสาธารณภัย และเครื่องมือช่าง เพื่อให้สามารถเข้าปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยได้อย่างทันที เน้นการป้องกันพื้นที่สำคัญ ดูแลให้ประชาชนมีความปลอดภัยและสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างต่อเนื่องตามพื้นฐานปัจจัย 4

ในการนี้ ผบ.มทบ.46/ผบ.ฉก.ปัตตานี เดินทางเข้ามอบอาหารกล่องและน้ำดื่มให้แก่ผู้ได้รับผลกระทบที่ไม่สามารถมารับได้ด้วยตนเอง เนื่องจากถนนจมอยู่ใต้น้ำ ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทำให้ยากต่อการเข้าออก เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ดังกล่าว ผบ.ฉก.ปัตตานี ได้มีความห่วงใยประชาชน จึงอยากให้ทุกคนอย่าละเลยการดูแลสุขภาพ และกำชับเจ้าหน้าที่ทุกนายให้ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

 

นอกจากนี้ พ.ท.ธีรนัย ฉายสุวรรณ์ ผบ.ฉก.ปัตตานี 25 ได้นำ ชุดปฏิบัติการพลเรือน ฉก.ปัตตานี 25  ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และ อสม. พื้นที่ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี และ พื้นที่ ต.ปะกาฮารัง อ.เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี ลงเรือท้องแบนช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมสูง มอบถุงยังชีพ ซึ่งประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่ม ในพื้นที่ เดินลุยน้ำเข้าพื้นที่กระจายถุงยังชีพช่วยเหลือเบื้องต้น  ซึ่งพื้นที่ดังกล่าว รับน้ำจากพื้นที่ปะกาฮะรัง ก่อนไหลระบายลงสู่อ่าวปัตตานี เพื่อสร้างขวัญกำลังใจต่อประชาชนที่ได้รับผลกระทบฯ

ภาพ/ข่าว/บดินทร์ ทีมข่าว@ชายแดนใต้

แสดงความคิดเห็น