ปัตตานี – มท.1 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ผู้ประสบอุทกภัย ชี้ให้จัดการ 3 ทาง

0
139

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ 12 มกราคม 2564 พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและพบปะผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่บ้านคูระ หมู่ที่ 6 ตำบลม่วงเตี้ย อำเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี โดยได้รับฟังการรายงานสถานการณ์และการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดปัตตานี จากนายราชิต สุดพุ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ต่อจากนั้น ได้มอบถุงยังชีพ ซึ่งเป็นข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่ม ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 300 ชุด

เพื่อขวัญกำลังใจแก่ประชาชน และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ปฏิบัติงานกันอย่างเต็มที สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมขัง และน้ำล้นตลิ่งในพื้นที่ ได้เริ่มคลี่คลายลง แต่ก็ยังมีน้ำท่วมขังตามถนนสายต่าง ๆ และบ้านเรือนของประชาชนอีกหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณที่ราบลุ่มใกล้แม่น้ำปัตตานี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้กล่าวชื่นชมและมอบกำลังใจชาวจังหวัดปัตตานี และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติทุกฝ่าย พร้อมให้ทางจังหวัด ได้เร่งสำรวจความเสียหายในด้านต่าง ๆ และให้ความช่วยเหลือประชาชน ผู้ได้รับความเดือดร้อน ตามระเบียบของทางราชการ ให้เร็วที่สุด สำหรับการแก้ไขปัญหาในระยะยาว จะได้พิจารณาตามที่ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นำเสนอใน 3 ประเด็น คือ เรื่อง การบริหารจัดการน้ำของเขื่อนบางลาง , การก่อสร้างคันกั้นน้ำ และการจัดให้มีสถานที่กักเก็บน้ำ เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างเป็นระบบ


สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมขัง น้ำไหลล้นตลิ่ง ในจังหวัดปัตตานีนั้น ข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 11 มกราคม 2564 มีอำเภอที่ได้รับผลกระทบฯ ทั้งหมด 8 อำเภอ รวม 43 ตำบล 167 หมู่บ้าน 20 ชุมชน จำนวน 18,337 ครัวเรือน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย เนื่องจากถูกไฟฟ้าดูด และลงไปเล่นน้ำในแม่น้ำปัตตานี ขณะนี้ หน่วยงานต่าง ๆ ได้ระดมสรรพกำลัง นำถุงยังชีพ แลนำะอาหารออกไปแจกจ่ายประชาชน พร้อมนำเครื่องสูบน้ำ ดูกน้ำที่ท่วมขังให้ลงสู่ทะเลโดยเร็ว

ข่าว บดินทร์ เบญจสมัย ปชส.ปัตตานี ทีมข่าว@ชายแดนใต้

แสดงความคิดเห็น