ยะลา – โควิด 19 ทำยอดโดยสารรถไฟยะลาลดลง ขณะที่ จนท.2 ฝ่ายเร่งยกระดับมาตรการเข้ม

0
36

วันนี้ 29ธค. ที่สถานีรถไฟยะลา อ.เมือง จ. ยะลา นายอามะ ลาเต๊ะ นายสถานีรถไฟยะลา เปิดเผยว่า ประชาชนได้เริ่มมีการจองตั๋วล่วงหน้าไว้คือตั้งแต่วันที่ 1-3 มกราคม 2564 ตัว แต่พอมีข่าวการแพร่ระบาดโควิด19ในประเทศ ทำให้บางคนได้มีการคืนตั๋วไปบางส่วนแต่ก็ยังบางคนที่ยังมั่นใจในการที่จะเดินทางคือเลื่อนตั๋วการเดินทางออกไป ซึ่งผู้โดยสารจะมีการคืนตั๋วเดินทางทุกวันวันละประมาณ 30-40 ราย เนื่งจากไม่มั่นใจในการเดินทางจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

สำหรับมาตรการต่างๆในขณะนี้ เนื่องจากจังหวัดยะลา เรายังไม่มีการพบผู้ป่วยระลอกใหม่ ทำให้ทางสถานีรถไฟยะลา ยิ่งต้องเพิ่มความเข้มข้นในการเดินทางของประชาชน ซึ่งทุกครั้งก่อนที่ประชาชนจะเข้ามาบริเวณสถานี เจ้าหน้าที่จะวางมาตรการให้ทุกคนต้องสวมแมสและล้างมือจากนั้นก็จะวัดอุณหภูมิร่างกาย และผู้โดยสารทุกคนจะต้องกรอกข้อมูลในการเดินทางและเจ้าหน้าที่จะพยายามประกาศว่าจะอยู่ในเขตสถานีจะต้องทิ้งระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร

ขณะที่ บรรยากาศการเดินทางของประชาชนวันนี้พบว่ายังไม่คึกคักมานะก เนื่องจากหลายคนยังกังวลถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทางสถานีรถไฟยะลาได้เพิ่มความเข้มข้นการคัดกรองในมาตรการการป้องกันโควิด 19 อย่างเคร่งครัด

ข่าว มะลูดิง ตัโด ผู้สื่อข่าวพิเศษ @ ชายแดนใต้ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น