ปัตตานี- ผู้การฯตำรวจระดมกำลังร่วม 300 นาย กวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ ปี 2564 (มีคลิป)

0
1042

ปัตตานี- ผู้การฯตำรวจระดมกำลังร่วม 300 นาย กวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ ปี 2564 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี พล.. พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี  ได้ปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน  จำนวน 200 นาย เพื่อออกกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ ปี 2564 

ตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ได้ระดมสรรพกำลัง เพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรม และทำให้พื้นที่ให้ปลอดภัย โดยมีเป้าหมายในการปฏิบัติ ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เส้นทางหลัก เส้นทางรอง ตรวจค้นบุคคล ยานพาหนะ จำกัดเสรีของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง และตรวจสอบบุคคลต่างด้าว บุคคลกลุ่มเสี่ยง เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ทั้งนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี   ระบุว่า ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ ประชาชนนิยมใช้เวลาในช่วงเทศกาลเหล่านี้ เดินทางกลับภูมิลำเนา และนำพาบุตรหลาน ญาติมิตรเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ อีกทั้งสถานที่บางแห่ง มีการจัดงานหรือกิจกรรมรื่นเริง ซึ่งจะมีประชาชนไปร่วมงานจำนวนมาก อาจทำให้เกิดปัญหาความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน อีกทั้ง  ในสถานการณ์ปัจจุบัน ปรากฏการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อันเป็นอีกหนึ่งปัญหา ที่ทุกภาคส่วนต้องช่วยกันแก้ไข ระงับยับยั้ง และบรรเทาภัยร่วมกันเพื่อให้การป้องกันปราบปรามอาชญากรรมช่วงเทศกาลคริสต์มาส และวันขึ้นปีใหม่ ที่จะถึงนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ

 จึงขอให้ทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจกัน ในการป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้น โดยการออกปฏิบัติหน้าที่ ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ลาดตระเวนเส้นทาง ติดตามค้นหาและจับกุมบุคคลตามหมายจับ อาวุธปืน กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง รวมทั้งการคัดกรองบุคคลต่างด้าว บุคคลกลุ่มเสี่ยง เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของโรค รวมทั้ง ช่วยกันสร้างความเข้าใจ และขอความร่วมมือประชาชน ปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น