ปัตตานี-น้ำทะลักท่วมโรงเรียนต้องปิด ชาวบ้านยังได้รับผลกระทบน้ำท่วมสูง 2 เมตร (มีคลิป)

0
607

ปัตตานีน้ำทะลักท่วมโรงเรียนต้องปิด ชาวบ้านยังได้รับผลกระทบน้ำท่วมสูง 2 เมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดปัตตานี วันที่ 23 ธคว่าถึงแม้ 2 วันที่ผ่านมาหลายอำเภอฝนได้หยุดตกแล้วก็ตาม แต่ยังมีท้องฟ้าที่มืดครึม ขณะที่สถานการณ์น้ำยังคงท่วมบ้านเรือนราษฎรในหลายพื้นที่ รวมไปถึงโรงเรียนหลายแห่งที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม จนต้องประกาศปิดโรงเรียน และบางแห่งที่น้ำท่วมบ้านนักเรียนก็ไม่สามารถมาโรงเรียนได้ โดยเฉพาะที่โรงเรียนปากาลิมาปุโระ  .บาราเฮาะ .เมือง .ปัตตานี เป็นอีก 1 โรงเรียนที่ถูกมวลน้ำจากแม่น้ำปัตตานีเข้าท่วมมาแล้วตั้งแต่วันที่ 20 ธค.ที่ผ่านมา

ทำให้ห้องเรียนชั้นล่างถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร โดยเริ่มท่วมตั้งแต่ประตูทางเข้าโรงเรียน แต่โชคดีที่ช่วงน้ำเริ่มทะลักเข้าโรงเรียน บรรดาผู้นำชุมชนและชาวบ้านต่างเข้าไปยกอุปกรณ์การเรียนไว้บนที่สูง แต่ก็ยังมีสิ่งของบางส่วนที่จมน้ำเสียหาย นอกจากนี้ยังมีหลายรายงานด้วยว่า ยังมีโรงเรียนอีกหลายแห่งที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมภายในโรงเรียนก็ได้ประกาศหยุดเรียนไปแล้ว คือ โรงเรียนบ้านลานช้าง โรงเรียนบ้านละอาร์ โรงเรียนบ้านแซะโมะ .สายบุรี โรงเรียนบ้านบีติง.กะพ้อ

ขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานียังคงเอ่อล้นตะลิ่ง เข้าท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดปัตตานี โดยเฉพาะ ล่าสุดพื้นที่ .8 .บาราเฮาะ .เมือง  ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ น้ำได้เข้าท่วมเป็นบริเวณวงกว้าง ถนนเข้าออกหมู่บ้านจมอยู่ใต้น้ำ สูงถึง 2เมตร ส่งผลให้ชาวบ้านหลายร้อยครัวเรือนได้รับผลกระทบและความเป็นอยู่เป็นไปอย่างลำบากมาก ต้องใช้เรือเป็นพาหนะเข้าออกหมู่บ้าน อีกทั้งบางหลังน้ำได้ทะลักเข้าท่วมภายในบ้าน ไม่สามารถอาศัยได้ ทำให้ต้องอพยบย้ายไปอยู่บ้านญาติพี่น้อง ทั้งนี้สภาพน้ำท่วมในทุกพื้นที่จังหวัดปัตตานี เรือถือว่าเป็นยานพาหนะที่สำคัญสำหรับชาวบ้านที่จะสันจรเข้าออกในหมู่บ้าน หากไม่มีเรือชาวบ้านก็จะใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น