ยะลา – กาชาดจังหวัด ลงพื้นที่มอบชุดธารน้ำใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว ผู้เสียชีวิตเหตุจมน้ำ 1 ราย

0
12

วันนี้ 22 ธ.ค.63 นายพลรัช รองเลื่อน ปลัดจังหวัดยะลา/เลขานุการเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา พร้อมด้วย นายสุกิจ พัฒนพงศ์ นายอำเภอรามัน คณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา , ชมรมแม่บ้านมหาดไทย , ได้เดินทางลงพื้นที่มัสยิดนูรูลอิสลามียะห์ (บ้านบูเกะซืองอ) หมู่ที่ 5 ต.อาซ่อง อ.รามัน จ.ยะลา มอบชุดธารน้ำใจ ช่วยผู้ประสบภัย จากอุกทภัยน้ำท่วมในพื้นที่ อ.รามัน จำนวน 50 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ หลังฝนหยุดตกในพื้นที่ ระดับน้ำเริ่มลดลง พร้อมทั้งพบปะเยี่ยมชาวบ้านที่ประสบภัย

จากนั้นได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 2 ถ.อินสุวรรณ์ ต.โกตาบารู เพื่อมอบเงินเหลือ จำนวน 5,000 บาท พร้อมทั้งมอบชุดธารน้ำใจ ช่วยผู้ประสบภัย ให้กับนายบากรี เจ๊ะแต บิดาของนายฟิตรีย์ เจ๊ะแต อายุ 18 ปี ที่เสียชีวิตจากเหตุจมน้ำในพื้นที่ หมู่ที่ 4 กลุ่มบ้านป่าบอน ต.ท่าธง อ.รามัน เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา


สำหรับในพื้นที่ อ.รามัน เป็นพื้นที่ประสบภัยจากสถานการณ์ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ อ.รามัน ห้วงระหว่างวันที่ 18-20 ธ.ค.63 ที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำเอ่อลันตลิ่ง แม่น้ำสายบุรี ในพื้นที่ อ.รามัน ไหลเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนของราษฎร พื้นที่การเกษตร ทางจังหวัดยะลาได้ประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน 11 ตำบล 50 หมู่บ้าน ล่าสุดฝนในพื้นที่ลดลง ระดับน้ำในแม่น้ำสายบุรีมีระดับที่ลดลงต่ำกว่าตลิ่ง อยู่ที่ 15.60 เมตร สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย แต่ยังคงเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

ข่าว มะลูดิง ตีโด ผู้สื่อข่าวอาวุโส จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น