อุตุเตือนชาวนราธิวาส เตรียมรับมือ ” พายุดีเฟรสชั่น ” ระลอกที่ 4

0
109

21 ธค วันนี้ จังหวัดนราธิวาส.ท้องฟ้าเปิด มีแสงแดดส่องทั่วทั้งจังหวัด หลังจากที่เจอฝนตกหนัก มาเป็นเวลาติดต่อกัน 4 วันจนทำให้น้ำท่วมล้นตลิ่ง ทำให้เกิดน้ำท่วมเข้าไปยังหมู่บ้าน ที่อยู่ติดกับแม่น้ำในแต่ละอำเภอในจังหวัดนราธิวาส จนทำให้ประชาชนขนย้ายข้าวของไม่ทัน แต่วันนี้ จังหวัดนราธิวาส ได้เริ่มมีประชาชนออกมาใช้ชีวิตประจำวันอย่างคึกคัก หลังจากได้อยู่ท่ามกลาง สายฝนและน้ำท่วม ตลอดระยะเวลา 4 วันที่ผ่านมา


แต่อย่างไรก็ตาม นาย ณัฐพล ณัฏฐ์สมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 7 ( 319/2563 ) ว่าจะมี พายุโซนร้อน ” กรอวาญ ” ( พายุระดับ 3 ) มีความเร็วลมสูงสุด กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ และจะอ่อนกำลังลง ในช่วง วันที่ 23-24 ธันวาคม นี้ จึงควรเฝ้าระวัง
คุณ มะณี อุทรัตน์ ผู้อำนวยการกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ให้ข้อมูล กับภาวะผลที่จะเกิดขึ้นกับพายุโซนร้อน “กรอวาญ” ที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้ตอนล่าง เช่น จังหวัด สงขลา และใกล้เคียง จะได้รับผลกระทบโดยตรง จากพายุนี้ ทำให้มีฝนตกหนักและเกิดน้ำท่วมฉับพลันอีกระลอกหนึ่ง ส่วนจังหวัดนราธิวาส อาจได้รับผลกระทบด้วย แต่ไม่มากเหมือนระลอกที่ 3 ที่ผ่านมา ประมาณ 60% เปอร์เซ็นต์ จึงขอให้ ประชาชน บริเวณที่ติดกับพื้นที่ที่ติดกับแม่น้ำ เฝ้าระวัง อย่าประมาท เพราะจังหวัดนราธิวาสยังคงมีปริมาณ น้ำฝนที่ตกสะสมอยู่ ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้


ส่วนชาวเรือ ทั้งเรือเล็ก เรือใหญ่ในจังหวัดนราธิวาส ก็ยังคงออกหาปลาไม่ได้ เพราะยังมีคลื่นลมแรงโดยอ่าวไทยตอนบน ยังมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่างสูง 2-3 เมตร จึงขอให้ชาวเรือหลีกเลี่ยงการเดินเรือเสียก่อน จนถึง วันที่ 23
จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ทางเว็ปไซต์ http:// www.tmd.go.th หรือ สายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น