3 จังหวัดชายแดนใต้ปชช.ออกใช้สิทธิคึกคัก ฝ่าฝนลุยน้ำท่วม

0
77

20 ธค.จังหวัดนราธิวาส หลังจากฝนตกหนักติตต่อกันมาเป็นเวลา 3 วัน จนทำให้เกิดน้ำท่วมเกือบทุกอำเภอ แต่สถานการณ์วันนี้ฝนเริ่มเบาบางลง จึงทำให้ ประชาชน สามารถทยอยออกไปใช้สิทธิ์ ใช้เสียงเลือกตั้ง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกันอย่างต่อเนื่อง ในเขตพื้นที่ หมู่ที่ 2 บ้านลำภู ตำบลลำภู ของเขตเลือกตั้งที่1 อำเภอเมือง นราธิวาส ปชช.ได้สิทธิ์เลือกตั้งท่ามกลางเดินลุยน้ำ ไปลงคะแนนเสียง เพื่ออยากได้คนที่ตนรัก เเละไว้ใจ ได้เข้ามาพัฒนาจังหวัดนราธิวาส แม้ว่าสภาพอากาศที่ปกคลุมไปด้วยฝน

และที่หน่วยเลือกตั้งที​ 6-7​ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวนโรงเรียนบ้านสากอ ม.4​ ต.สากอ​ อ.สุไหงปาดี​ จ.นราธิวาสโดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการเปิดหีบบัตรเลือกตั้ง​ ตั้งแต่เวลา 08.00 ปรากฏว่าประชาชนได้ออกมาใช้สิทธิ์ค่อนข้างคึกคัก เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ทุกหน่วยงาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในแต่ละอำเภอ ยังคงเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง เนื่องจาก การอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน พายุดีเฟรสชั่นทะเลจีนใต้ตอนกลางของประเทศ ฟิลิปปินส์ พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวเข้าบริเวณ อ่าวไทย ในช่วง วันที่ 23- 24 ธันวาคม 2563 นี้ จึงขอให้ประชาชน ติดตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาด้วย

ที่จังหวัดยะลา ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเลือกตั้งสมาชิกสภาและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา จากหน่วยเลือกตั้ง 15-16 โรงเรียนเทศบาล 6(วัดเมืองยะลา) ในเขต 3 เทศบาลนครยะลา โดยมีประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งและเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งคึกคักกันตั้งแต่เช้า เนื่องจากหลายคนมีการตื่นตัวประกอบกับฝนที่ได้เริ่มหยุดตกในพื้นที่

ขณะที่ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมความเรียบร้อย โดยเฉพาะการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19ตามกระทรวงสาธารณสุขกำหนด ซึ่งบรรยากาศช่วงเช้าสำหรับการเลือกตั้งเป็นไปอย่างเรียบร้อย ยังไม่พบปัญหาใด

ที่อ.เบตง ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งต่างทยอยเดินทางมาเนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมเข้มหน่วยเลือกตั้งเพื่อป้องกันเหตุร้าย
บรรยากาศยังไม่คึกคักเนื่องจากประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทยอยเดินทางมาเนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเน้นย้ำให้ผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งทุกคนปฏิบัติตามมาตรกา ป้องกันcovid19ด้วยการเว้นระยะห่างสวมหน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัดรวมทั้งกำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งให้ตรวจวัดอุณหภูมิผู้มาใช้สิทธิ์ทุกคน

เช่นเดียวกันกับที่จ.ปัตตานีบรรยากาศการเลือกตั้ง​ นายก​ อบจ.​ และ​ ส.อบจ.​ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี​ ในเช้าวันนี้สำหรับในเขตเทศบาลเมืองจังหวัดปัตตานี​ มีประชาชนบางส่วนทะยอยเข้ามาตรวจเช็ครายชื่อสิทธิ์ของตนเอง​ โดยก่อนเข้าเลือกตั้งเจ้าหน้าที่กรรรมการประจำหน่วยได้ทำการตรวจคัดกรอง​ และเน้นย้ำประชาชนที่มาใช้สิทธิ์ใส่แมสกันทุกคน​ ส่วนสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดปัตตานี​ มีท้องฟ้ามืดคลึม​ และในบางพื้นที่มีฝนตกปรอยๆ

ขณะเดียวกัน​ ตามหน่วยเลือกตั้งๆในพื้นที่จังหวัดปัตตานี​ ได้มีการจัดกำลัง​เจ้่าหน้าที่​ 3​ ฝ่าย​ ทั้งตำรวจ​  ทหาร​ และฝ่ายปกครอง​ ให้มีการลาดตระเวณตรวจความเรียบร้อยตามหน่วยเลือกตั้งในแต่ละพื้นที่​ เพื่อความรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ทีมข่าว @ชายแดนใต้

แสดงความคิดเห็น