นราธิวาส – โดนอ่วม!! สถานการณ์น้ำท่วมรอบ 2 มีผู้สูญหาย 1 เจ้าหน้าที่ตามหาแล้วยังไม่พบ

0
130

19 ธค.ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณน้ำท่วมรอบ 2 โดนอ่วมกระทบหนักหลายอำเภอ  ที่อ.ตากใบเมื่อคืนนี้ สมาคม​กู้ภัยร่​มเมือง​ รับแจ้งจาก ปชช.มีเหตุคนจมน้ำบริเวณ​คลองบ้านกอลอต๊ะ​ สูญหาย 1 ราย ที่ ม.4​ ต.นานาค อ.ตากใบ ​จ.​นราธิวาส​ จนท.กู้ภัยร่มเมืองออกตรวจสอบที่ เกิดเหตุคลองกอลอต๊ะและได้ร่วมกันค้นหาแต่ไม่สามารถค้นหาได้เนื่องจากฝนตกหนักและช่วงเวลากลางคืนบวกกับป่ารกทึบทำให้ต้องหยุดภาระกิจค้นหา โดยจะเริ่มค้นหาวันนี้ต่อไปจนกว่าจะพบและที่ อ.ระแงะ บ้านกำปงบารู ม.1ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส สะพานถนนไม่สามารถสัญจรได้ หลายหมู่บ้านยกของขึ้นที่สูง และเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก


มีรายงานที่ อ.รือเสาะแม่น้ำสายบุรีเอ่อล้นตะลิ่งแล้วในพื้นที่ ม.5 บ้านบือเจาะ ต.สาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส
และที่บ้านจุฬาภรพัฒนา12 อำเภอ สุคิริน จังหวัด นราธิวาส น้ำท่วม บ้านประชาชน7ครัวเรือน
ฝนที่ตกหนักต่อเนื่อง แม่น้ำสุไหงโกลกสูงขึ้นปีนี้สูงกว่าทุกปี ทำให้มีน้ำท่วมขัง ในหลายพื้นที่ของ อ.สุไหงโก-ลก รอแจ้งความเสียหาย

ขณะที่อ.แว้ง พ.ต.ต.อเนชา​ ตาวัน​ ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่​ 446​ พร้อมกำลังพลเดินลุยน้ำท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง​ นำน้ำดืมสะอาดไปมอบให้ประชาชนทีประสบอุทกภัยพื้นที​ หมู่​ 1 บ้านลีแยะ​ ตำบลโละจูด​ อำเภอแว้ง​ จังหวัดนราธิวาส เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ในเบื้องต้นโดยระดับน้ำในพื้นทีสูงมากคาดว่าคืนนี้หากฝนยังไม่หยุดตกประชาชนจะได้รับความเดือดร้อนมากเพราะการสัญจรออกจากหมู่บ้านเป็นด้วยความยากลำบาก รถยนต์​ จักรยานยนต์ของทุกคนต้องออกมาจอดบนถนนหลักในหมู่บ้านกันหมดระดับน้ำเข้าท้วมทุกครัวเรือน

มาหามะ ดือเลาะ ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น