นราธิวาส – จัดเดิน-วิ่งเพื่อน้องเด็กกำพร้าพิชิตเขายือลาแป ต่อเนื่องปีที่ 4 นักกีฬานับพันแห่ร่วม ชมวิวสวยสุดแสนประทับใจ

0
232

วันนี้ 6 ธ.ค.63 นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเปิดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล เพื่อน้องเด็กกำพร้า ครั้งที่ 7 ปีที่ 4 โดยมีนายชินวุฒิ ขาวสำลี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายยาลา ใบกาเดม นายอำเภอยี่งอ นายยะห์ยะ ปะนาฆอ ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ และเหล่าบรรดานักกีฬาเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมากพันกว่าคน


สำหรับกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล “รินน้ำใจสู่เด็กกำพร้า” ครั้งที่ 7 จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ซึ่งมีนักกีฬาทั้งใน และนอกพื้นที่ประมาณกว่า 1,000 คนเข้าร่วมกิจกรรม ที่บริเวณจุดชมวิว หมู่ที่ 4 ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เพื่อวิ่งและเดินการกุศลในครั้งนี้ โดยได้ทำการปล่อยนักกีฬาจากจุดสตาร์ท หรือจุดเริ่มต้นไปยังจุดหมายปลายทางบนเขายือลาแป โดยแบ่งกิจกรรมเป็น 3 ประเภท

อาทิ วิ่งเทรล วิ่งฟันรัน และเดินวิ่งทั่วไป รวมระยะทาง ทั้งสิ้นกว่า 5กิโลเมตร โดยวิ่งไปตามถนนตะโละหะลอ-ปาลอบาตะ แล้วผ่านฝายบ้านบลูกาสนอ /น้ำพุเสด็จ ไปตามเส้นทางเขายือลาแป จนเข้าเส้นชัยที่จุดชมวิวยือลาแป ซึ่งถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในจังหวัดนราธิวาส
บรรยากาศเป็นไปยังคึกคัก ซึ่งมีการแบ่งประเภทเยาวชน ประเภทวัยหนุ่มสาว และประเภทผู้สูงวัย โดยตลอดสองข้างทางจะพบเห็นทัศนียภาพที่สวยงาม2 ข้างทาง และมีชาวบ้านต่างออกมาให้กำลังใจ และส่งน้ำให้นักกีฬา โดยนักกีฬาที่ถึงจุดหมายปลายทางจะได้รับถ้วยรางวัลเชิดชูเกียรติเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับนักกีฬาต่อไปด้วย

การียา เต้ะตานี ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น