ทหารบุกทลายบ่อน แอบเปิดใหญ่กลางป่าสวนยาง จับผีพนัน ช/ญ กว่า 40 ราย ยึดของกลาง รถ จยย.นับร้อย

0
545

ทหารบุกทลายบ่อน แอบเปิดใหญ่กลางป่าสวนยาง จับผีพนัน ช/ญ กว่า 40 ราย ยึดของกลาง รถ จยย.นับร้อย

กำลังทหารชุดภัยแทรกซ้อน กองทัพภาคที่ 4 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 บุกจับกุมบ่อนการพนันโปปั่นซึ่งตั้งอยู่ภายในป่าสวนยาง หมู่ 7 ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ซึ่งลักลอบเปิดในลักษณะบ่อนวิ่งชั่วคราว มีการกางเต้นและใช้ผ้าสแลนปิดกันบริเวณทางเข้าพร้อมที่จะเคลื่อนย้ายตลอดเวลา

โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้ทั้งหมด 42 คน เป็นหญิง 31 คนและชาย 11 คน พร้อมอุปกรณ์การเล่นพนันโปปั่น 1 ชุด โต๊ะสำหรับเล่นพนันโปปั่น 1 ชุด ชิพสำหรับเล่นพนัน 50 บาท 34 เหรียญ ชิพสำหรับเล่นพนัน 10 บาท 139 เหรียญ กระดาษจดเลขพนัน 12 แผ่น และเงินสดอีก 2,980 บาท และภายในบ่อนยังมีโต๊ะสำหรับประกอบอาหารเครื่องครัวและเครื่องดื่มไว้บริการนักพนันครบชุด

นอกจากนี้ยังยึดรถเก๋ง 5 คันและรถจักรยานยนต์อีกนับร้อยคันซึ่งเป็นของกลุ่มนักพนันที่จอดไว้รอบๆ บ่อน ในขณะที่นักพนันบางส่วนสามารถวิ่งหลบหนีการจับกุมหนีหายเข้าไปในป่าละเมาะได้แม้ว่าทหารจะวางแผนจู่โจมปิดล้อมบุกจับกุมทั้งสี่ด้านแล้วก็ตาม

หลังการจับกุมทหารได้ควบคุมตัวนักพนันทั้งหมดส่งดำเนินคดีที่ สภ.คลองหอยโข่ง ในข้อหาลักลอบเล่นการพนันโปปั่นโดยไม่ได้รับอนุญาต ในขณะเดียวกันได้มีบรรดาญาติๆของนักพนันแต่ละคนได้มายื่นเรื่องของประกันตัวกันวุ่นวายเต็มสถานีตำรวจรวมเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 2 แสนบาท

สำหรับบ่อนการพนันแห่งนี้เพิ่งลักลอบเปิดเล่นมาได้ไม่นานและเป็นลักษณะบ่อนชั่วคราวที่สามารถรื้อถอนและเคลื่อนย้ายได้ตลอดเวลาเพื่อป้องกันไม่ให้เป็นที่สงสัยหรือถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม ซึ่งการเปิดเล่นแต่ละครั้งจะมีการนัดแนะและรู้กันเฉพาะในกลุ่มของนักเล่นพนันโปปั่นเท่านั้น ส่วนนายทุนใหญ่หรือเจ้าของบ่อนนั้นเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลเพื่อดำเนินการเอาผิดต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา