ชุมพร- ผบ.กองกำลังเทพสตรี ตรวจด่านความมั่นคง ย้ำ จนท.ดูแลใกล้ชิด เฝ้าระวังช่วงวันหยุดยาว ป้องกันลักลอบขนยาเสพติด ควบคู่โควิด -19

0
19

ชุมพรผบ.กองกำลังเทพสตรี ตรวจด่านความมั่นคง ย้ำ จนท.ดูแลใกล้ชิด เฝ้าระวังช่วงวันหยุดยาว ป้องกันลักลอบขนยาเสพติด ควบคู่โควิด -19

พล..ศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5/ผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี เดินทางลงพื้นที่ ด่านตรวจความมั่นคงบ้านพละ .เขาไชยราช .ปะทิว .ชุมพรตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานด่านตรวจความมั่นคงบ้านพละ ติดตามการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 พร้อมเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ ดูแล เฝ้าระวังการกระทำผิดกฎหมายโดยเฉพาะการลักลอบขนยาเสพติด โดยอาศัยช่วงวันหยุดยาว ที่จะมีประชาชนเดินทางลงมาท่องเที่ยวจำนวนมาก  

พลตรี ศานติ ศกุนตนาค กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดยาว ตามที่รัฐบาลประกาศ ตั้งแต่ 19-22 .. และช่วงเดือน ธันวาคม  เป็นช่วงที่จะมีพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยวเดินทางสัญจรจำนวนมาก พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่จึงสั่งการให้ลงมาเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานด่านตรวจความมั่นคงให้เฝ้าระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องการกระทำผิดกฎหมาย ที่อาจอาศัยช่วงดังกล่าว ลำเลียงยาเสพติดลงมาเพื่อกระจายส่งต่อไปยังพื้นที่ตอนล่างและประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่ทุกคนช่วยกันสกัดกั้น เป็นหูเป็นตาและบูรณาการร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ เพราะผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติด มีการปรับเปลี่ยนวิธีรูปแบบในการขนยาเสพติดอยู่ตลอดเวลา ซึ่งที่ผ่านมาการทำงานของด่านตรวจความมั่นคงบ้านพละเข้มแข็งมาก สามารถสกัดกั้น และจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากเรื่องสิ่งผิดกฎหมายแล้วสิ่งสำคัญที่ต้องช่วยกันเฝ้าระวัง นั่นคือการลักลอบเข้าเมืองของแรงงานต่างด้าวที่อาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค โควิด 19 ก็ให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจตราอย่างเข้มงวด อย่าประมาทเพราะขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศเพื่อนบ้านอย่าง เมียนมาร์ และมาเลเซีย กำลังน่าเป็นห่วง ซึ่งตรงนี้ ต้องช่วยกันป้องกันอย่างเต็มที่


สำหรับด่านตรวจความมั่นคงบ้านพละ
ถือเป็นจุดสำคัญที่ สกัดเส้นทางการลักลอบขนยาเสพติดที่จะลำเลียงส่งกระจายยังพื้นที่ชายแดนภาคใต้ เป็นด่านความมั่นคงประตูภาคใต้ ซึ่งเมื่อเดือน ..ที่ผ่านมา สามารถสกัดจับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ เครือข่ายเจ้ลาวโดยยึดของกลางยาไอซ์กว่า 500 กค.มูลค่ากว่า 1,400 ล้าน

แสดงความคิดเห็น