นส. อาซูรา สมาแห นร.โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์นราธิวาส ติดนักกีฬา รักบี้ ทีมชาติไทย อีกผลงานที่โดดเด่นเยาวชนชายแดนใต้

0
236

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของชาวจังหวัดนราธิวาส นางสาว อาซูรา สมาแห นักเรียน โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์นราธิวาส ได้รับการคัดเลือกเป็นนักกีฬา รักบี้ ทีมชาติไทย หลังจากมีผลงานที่โดดเด่น จากการเข้ารับการแข่งขัน เข้าร่วมการแข่งขันรักบี้ฟุตบอล 7 คน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ได้รับรางวัลชนะเลิศ รุ่นประเภทโรงเรียน และเป็นหนึ่งในเยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกเป็นนักกีฬา รักบี้ทีมชาติไทย

นางสาว อาซูรา สมาแห  กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ทำการฝึกซ้อม และเข้าร่วมการแข่งขันทุกรายการ ต้องขอขอบคุณ สมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ขอบคุณนายมนูญ เสียมไหม ผู้อำนวยการโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์นราธิวาส เป็นผู้ให้การสนับสนุนในทุกๆด้านๆ ขอบคุณนายวิวัฒน์ สมาน และ นางสาวเปรมยุดา จันทร์เหมือน  ที่คอยเป็นครูผู้ฝึกสอน ตลอดถึงคณะครูทุกคน จนมีโอกาสได้เข้าร่วมคัดเลือก เพื่อเป็นตัวแทนนักกีฬารักบี้ฟุตบอลของทีมชาติไทย และประสบความสำเร็จ ได้รับการคัดเลือกเป็นนักกีฬา ล๊อบบี้ ทีมชาติไทย
ตามเป้าหมายที่วางไว้

สำหรับ นางสาว อาซูรา สมาแห เกิดเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2545 บิดา ชื่อ นายหะมะสักกรี สมาแห อายุ 53 ปี อาชีพรับจ้าง มารดา ชื่อนางรอกีเยาะ เงาะ อายุ 51 ปี อาชีพรับจ้าง
มีพี่น้อง 6 คน เป็นบุตรคนที่ 5 ปัจจุบันศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6  เริ่มเข้ารับการศึกษาในโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์นราธิวาส ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 และได้เริ่มเล่นกีฬารักบี้ฟุตบอล ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 รวมระยะเวลา 7 ปี ด้วยความมานะ พยายามในการฝึกซ้อม ตลอด 7 ปีที่ผ่านมานางสาว อาซูรอ สมาแห มีปลงานโด่ดเด่น และมีพัฒนาการที่ดีมาโดยตลอด จนเป็นที่ยอมรับ และไว้วางใจจากหลากหลาย

ภาพ/ข่าว​ มาหามะ​ ดือเลาะ​ ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น