นราธิวาส- วางบึ้ม ! รถปิคอัพทหารพรานพังยับ ขณะกลับจากร่วมงานแต่ง

0
333

นราธิวาสวางบึ้ม ! รถปิคอัพทหารพรานพังยับ ขณะกลับจากร่วมงานแต่ง

วันที่ 15 .. 63 ...เสกสรร เรืองฤทธิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดรถยนต์หุ้มเกราะของเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดกิจการพลเรือนสังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4608 ที่บริเวณริมถนนในหมู่บ้านสาวอฮีเล .6 .สาวอ.รือเสาะ ทำให้รถยนต์หุ้มเกราะได้รับความเสียหาย จึงพร้อม ...ศุภชัย ศุภกิจอารักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.รือเสาะ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด อโณทัย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน .นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่บริเวณข้างเสารั้วริมถนนซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิดมีหลุมลึก 40 .. กว้าง100 .. และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 .. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้าริมทาง และห่างไปประมาณ 200 เมตร พบรถยนต์กระบะหุ้มเกราะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ แบบตอนครึ่ง สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ริมถนนซึ่งอยู่ในสภาพถูกอนุภาพของระเบิดที่บริเวณล้อหลังด้านซ้ายมือ ส่วนตัวถังยุบเป็นรูพรุน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ...จิรศักดิ์ จารณะ รอง ผบ.ร้อย ทพ.4608 ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำกำลัง รวม 4 นาย นั่งรถยนต์หุ้มเกราะออกจากฐาน โดยมี อส.ทพ.ภานุวัฒน์ แก้วพิทักษ์ เป็นพลขับเพื่อเดินทางไปร่วมงานแต่งงานบุตรสาวของนายยีดิง บินวาแม ที่บ้านเลขที่ 65/2 .บือเจาะ .5 .สาวอ .รือเสาะ .นราธิวาส เมื่อร่วมงานแต่งเป็นที่เรียบร้อย ...จิรศักดิ์ รอง ผบ.ร้อย 4608 ได้นำกำลังพลขึ้นรถยนต์กระบะหุ้มเกราะเพื่อกลับฐาน ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้รถยนต์กระบะหุ้มเกราะของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหาย โดยอส.ทพ.ภานุวัฒน์ พลขับได้ฝืนขับรถยนต์หุ้มเกราะออกจากจุดเกิดเหตุ เกรงคนร้ายจะใช้อาวุธปืนยิงถล่มซ้ำ

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

ทีมข่าว @ ชายแดน .นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น