ฆ่าตัวตายอีก โดดเรือเฟอร์รี่เกาะสมุยกลางทะเล ทิ้งข้อความสุดเศร้า ล่าสุดยังไม่พบร่าง (ชมคลิป)

0
1171

ฆ่าตัวตายอีก โดดเรือเฟอร์รี่เกาะสมุยกลางทะเล ทิ้งข้อความสุดเศร้า ล่าสุดยังไม่พบร่าง (ชมคลิป)

ผู้โดยสารเรือเฟอร์รี่เกาะสมุย-ดอนสัก แตกตื่นหลังทราบมีผู้โดยสารกระโดดเรือกลางทะเลหลังเรือวิ่งออกจากฝั่งเกาะสมุยมาได้ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ค้นหายังไม่พบ ตรวจค้นสัมภาระที่คาดว่าเป็นของคนกระโดดน้ำพบชื่อ ภานุพล เทพปรารถนา และอาร์ม ของหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้

.ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ Jack persal autocar ได้โพสต์เฟสบุ๊กในกลุ่มสื่อสาธารณะของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้โพสต์ข้อความ “แจ้งเหตุ มีคนตกเรือเฟอรี่ หรือตั้งใจ ตอนนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม เรือเวียนหาแต่ไม่เจอตอนนี้เริ่มมืดแล้ว ขอให้ปลอดภัยครับ” พร้อมภาพบนเรือเฟอร์รี่แล่นอยู่กลางทะเล

สอบถามนายทรงพล สดคมขำ เจ้าของเฟสบุ๊คดังกล่าว บอกว่า เรือดังกล่าวเป็นเรือซีทรานเฟอรรี่หมายเลข 9 วิ่งออกจากท่าเทียบเรือสมุย มายังท่าเทียบเรือดอนสัก หลังจากวิ่งออกจากท่าเทียบเกาะสมุยมาได้ 1 ชั่วโมง ก่อนถึงท่าเทียบเรือดอนสัก 5 ไมล์ทะเล หรือ 10 กิโลเมตร ผู้โดยสารในเรือ แจ้งยังกัปตันเรือ ว่ามีผู้โดยสารไม่ทราบเพศ ตกลงไปในทะเล กัปตันเรือจึงได้หันหัวเรือค้นหา 2 รอบ ก่อนจะประสานมายังฝั่ง และมีเรือโดยสารของราชาเฟอรี่ได้ช่วยค้นหา ก่อนที่เรือลำดังกล่าวจะนำส่งผู้โดยสารที่ท่าเทียบเรือ

พ.ต.ท.สุทธิ นิติอัครพงศ์ ผกก.สภ.ดอนสัก ได้เชิญตัวผู้พบเห็น เหตุการณ์ทั้งหมดมาให้ปากคำ และหลังจากผู้โดยสารทั้งหมด ขึ้นจากเรือแล้วพบว่ามีกระเป๋าหนึ่งใบที่ไม่มีเจ้าของอยู่ในเรือจากการตรวจค้นภายในกระเป๋าเป้พบป้ายชื่อ ภานุพล เทพปรารถนา และอาร์มสีน้ำเงินระบุสังกัดของหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ ได้เร่งค้นหาผู้สูญหาย โดย พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งให้เรือตรวจการ ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ประจำการณ์อยู่ที่ สภ.ดอนสัก เร่งช่วยค้นหาผู้สูญหายเป็นการเร่งด่วนแล้ว

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สุราษฎร์ธานี