นราธิวาส – เจ้าหน้าที่ตรวจพบระเบิด 3 ลูก ซุกกลางป่าศรีสาคร คาดกลุ่มคนร้ายซุกไว้เตรียมก่อเหตุ

0
590

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่.49 ได้ตรวจยึดระเบิด 3 ลูก พร้อมของกลางที่ศรีสาคร คาดคนร้ายมาซุกไว้เตรียมก่อเหตุ  สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มก่อเหตุรุนแรงที่วางแผนเตรียมลอบสังหารชุดลาดตระเวนเส้นทางในพื้นที่ แต่เคราะห์ดีที่ จ้าหน้าที่ชุดจรยุทธ์ตรวจสอบพบเสียก่อน


เมื่อวันที่ 12 พ.ย.63 เวลา 15.00 น.ชดปฏิบัติการณ์จรยุทธ์ กองร้อย.ทพ.4903 ได้ตรวจพบวัตถุต้องสงสัยและรอยขุดดิน บริเวณป่าละเมาะ ในพื้นที่ ม.8 บ.สกูปา ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ในขณะที่กำลังออกเปิดแผนปฏิบัติการณ์เพื่อป้องปรามและจำกัดเสรีฝ่ายตรงข้าม จึงได้รายงานให้
พ.อ.กำธร ศรีเกตุ ผบ.ฉก.ทพ.49 ทราบ ก่อนประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาสและ ฉก.อโณทัย เข้าทำการตรวจสอบพร้อมกันพื้นที่โดยรอบเพื่อความปลอดภัย ผลการตรวจสอบ พบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง จำนวน 3 ลูก พร้อมกับสายไฟจำนวนหนึ่งที่พร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บกู้ไว้ได้สำเร็จ ได้ของกลางหลายรายการ จากการตรวจยึดประกอบด้วย


1.ถังแก๊สปิกนิคประกอบระเบิด ขนาด 4 ก.ก.จำนวน 2 ใบ 2.ท่อเหล็กประกอบระเบิด ขนาดยาว 32 ซม.กว้าง 14 ซม. 3.สายไฟอ่อนขนาด 2*1.5 จำนวน 2 ม้วน ยาว 200 และ 50 ม.
4.น้ำมันเบนซินจำนวน 1 ลิตร
สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มก่อเหตุรุนแรงที่วางแผนเตรียมลอบสังหารชุดลาดตระเวนเส้นทางในพื้นที่ แต่เคราะห์ดี เจ้าหน้าที่ชุดจรยุทธ์ตรวจสอบพบเสียก่อน

ทีมข่าวแอดชายแดนใต้ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น