นศ.เครียดโดดสะพานฆ่าตัวตาย ดวงไม่ถึงฆาต 2 หนุ่มตกปลาเห็นโดดลงช่วยได้ทัน

0
590

เกิดเหตุนักศึกษาสาวเครียดกระโดดสะพานข้ามคลองอู่ตะเภากลางเมืองหาดใหญ่ฆ่าตัวตายโชคดีสองพี่น้องนักตกปลาลงไปช่วยไว้ได้ทันเผยสาเหตุเครียดจากอาการป่วยเส้นเลือดในสมองตีบร่างกายซีกซ้ายอ่อนแรงจนต้องพักการเรียน

ได้เกิดเหตุหญิงสาวกระโดดจากสะพานท่าเคียน ซึ่งเป็นสะพานข้ามคลองอู่ตะเภา ถนนศรีภูวนาถใน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งมีความสูงเกือบ15 เมตร แต่โชคดีที่พลเมืองดีซึ่งตกปลาอยู่บนสะพานเห็นเหตุการณ์และรีบวิ่งลงไปใต้สะพานกระโดดน้ำลงไปช่วยไว้ได้ทันก่อนที่หญิงสาวคนนี้จะจมน้ำเสียชีวิต เนื่องจากน้ำในคลองอู่ตะเภาค่อนข้างลึก ในขณะที่หญิงสาวคนนี้ยังอยู่ในสภาพที่ตกใจและร้องให้ตลอดเวลา

จากการสอบถามเหตุการณ์ทราบชื่อ น.ส.ศศิธร อ่อนแก้ว อายุ 20 ปี เป็นชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงที่ จ.เชียงราย สาเหตุที่ตัดสินใจกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย เนื่องจากเครียดที่ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบทำให้ร่างกายซีกซ้ายอ่อนแรงจนต้องพักการเรียนชั่วคราวและกลับมารักษาตัวที่บ้านแต่อาการยังไม่ดีขึ้นและอยู่คนเดียวไม่มีเพื่อนยิ่งทำให้เกิดอาการเครียดสะสมจนเกิดอารมย์ชั่ววูบมากระโดดสะพานเพื่อฆ่าตัวตาย

ส่วนพลเมืองดีที่เป็นฮีโร่ลงไปช่วยชีวิตนักศึกษาสาวรายนี้เอาไว้ได้ทันคือ นายสิทธิชัย พูลสวัสดิ์อายุ 25ปี และ นายสุฐิชัย พูลสวัสดิ์ อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นพี่น้องกันและกำลังตกปลาอยู่บนสะพาน ได้เล่าเหตุการณ์การให้ฟังว่า เห็นหญิงสาวคนนี้มายืนอยู่กลางสะพานประมาณ2ชั่วโมงแล้วในลักษณะเหม่อลอยผิดปกติและเดินข้ามไปข้ามมาระหว่างสองฝั่งสะพาน จึงได้เข้าไปสอบถามแล้วว่าให้ช่วยอะไรบ้าง แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบกระทั่งหญิงสาวคนนี้ปีนราวสะพานและกระโดดลงไปในคลองอู่ตะเภาภายในเสี้ยววินาทีไม่ทันที่จะเข้าไปดึงตัวเอาไว้ จึงรีบวิ่งลงไปใต้สะพานและกระโดดน้ำลงไปช่วยหญิงสาวคนนี้ที่กำลังตะกายน้ำขึ้นมาและใกล้จมน้ำเพราะหมดแรงและสามารถช่วยไว้ได้ทัน

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ได้นำหญิงสาวคนนี้ไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลหาดใหญ่เพราะได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกกับผิวน้ำมีอาการปวดศรีษะและจุก และประสานญาติเพื่อให้มารับตัวเพื่อช่วยดูแลสภาพร่างกายและจิตใจอย่างใกล้ชิด

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา