พัทลุง – ผบช.ภาค 9 แถลงจับนักค้ายาเสพ ยึดยาบ้า 1 ล้านกว่าเม็ด มูลค่า 50 ล้านบาท (มีคลิป)

0
573

พัทลุงผบช.ภาค 9 แถลงจับนักค้ายาเสพ ยึดยาบ้า  1 ล้านกว่าเม็ด มูลค่า 50 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุงพล... รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช..9 พล...ดำรัส วิรยะกุล รองผบช..9 พล...วรา  เวชชาภินันท์ ผบก..จว.พัทลุง เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมยาบ้าน 1,048,000  เม็ด มูลค่า50 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหา อีก2 รายและอาวุธปืน 2 กระบอกรถยนต์กระบะ อีก1 คัน

โดย ...พรชัย สุวรรณวงค์ ผกก.สส2 บก.สส.จชต. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน  บก.สส. จชต.  ได้จับกุมตัวนายมะยารี สามะ หรือบังหาดใหญ่  ขณะขับรถนำยาบ้า20,977 เม็ด ส่งให้เอเย่นในพื้นที่ จังหวัดปัตตานี โดยนายมะยารี ให้การรับสารภาพว่าได้รับยาบ้าดังกล่าวมาจากเครือข่ายยาเสพติดภาคเหนือ ผ่านมาทางนายอ๊อด ป่าพะยอม  โดยเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนล่อชื้อยาบ้าล๊อตดังกล่าว จากนายอ๊อด  โดยมีการส่งมอบกันบริเวณริมถนนสายเอเซีย ท้องที่ .ป่าพะยอม .พัทลุง ในช่วง 20.00 . ของวันที่ 28 ตุลาคม 63   ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังเพื่อจับกุม มีรถยนต์กระบะ บรรทุกลังน้ำแข็งขับมา จึงได้เข้าทำการตรวจค้น พบยาบ้า  1,048,000 เม็ด พร้อมจับกุมนายธวัชหรือบอล ช่วยสถิต อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่  93 .5 .เกาะเต่า .ป่าพะยอม .พัทลุงและนาย ธรรมพร หรือเคน เขี้ยวแก้ว อายุ 23 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 265 .9 .บ้านพร้าว.ป่าพะยอม .พัทลุง  ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าพะยอม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในเบื้องต้นด้านพล... รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช..9 กล่าวว่า ยาบ้า ดังกล่าว เป็นยาบ้าล๊อตใหญ่ของเครือข่ายยาบ้าภาคเหนือ โดยมีนายอ๊อด ป่าพะยอม เป็นสั่งมาพักไว้ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ก่อนทะยอยแบ่งส่งขายให้กับเอเย่นในพื้นที่ 3จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งสำหรับผู้ร่วมกระบวนการในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งแกะรอย เส้นทางลำเลียงบัญชี เชื่อโยงการโอนเงิน แล้ว และกำลังเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 3-4 รายทั้งในพื้นที่ จังหวัดพัทลุง  .นครศรีธรรมราช และจังหวัดทางภาคเหนือ หลังมีหลักฐานเชื่อโยง.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น