นราธิวาส- สุดโหด !! อดีตทหารพรานเพิ่งเกษียน ถูกคนร้ายตามยิงเสียชีวิต (มีคลิป)

0
1174

นราธิวาส– สุดโหด !! อดีตทหารพรานเพิ่งเกษียน ถูกคนร้ายตามยิงเสียชีวิต

วันที่ 16 .. ...ศักดิ์ชาย รักศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ระแงะ .นราธิวาส ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตริมถนนในหมู่บ้านบาโย .8 .บาโงสะโต จึงพร้อมด้วย...วรงค์ เกิดสวัสดิ์ ผกก.สภ.ระแงะ ..ธนาทิป ทองเชี่ยว ผบ.ฉก.ทพ.45 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน .นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร เจ้าหน้าที่กู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลบาโงสะโตจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นเพศชายสวมเสื้อเชิ้ตลายขวางสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขายาวสีกรมท่า นอนจมกองเลือดในลักษณะขาข้างขวายังคร่อมรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงดำ ทะเบียนป้ายแดง 22549 นราธิวาส โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพก ขนาด 9 .. ที่บริเวณศรีษะ ทราบชื่อต่อมา คือ ..เกษมสันต์ หรับจันทร์ อายุ60 ปี อดีต ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 4516 กรมทหารพรานที่ 45 ซึ่งเกษียณอายุราชการเมื่อวันที่ 30 .. 63 ที่ผ่านมา ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 .. ตกอยู่บนถนนจำนวน 2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะมอบศพผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรม ส่งโรงพยาบาลระแงะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากที่ ..เกษมสันต์ ผู้เสียชีวิตเกษียณอายุราชการ ไม่ได้กลับไปอาศัยที่บ้านพักในพื้นที่ .สะเดา .สงขลา เนื่องจากไม่มีภรรยาและครอบครัว แต่ได้อาศัยอยู่ที่บ้านของนายซัมซูดิง กำนัน .บาโงสะโต ที่รักและสนิทกันเหมือนเครือญาติ ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ..เกษมสันต์ได้ขี่รถ จยย.ออกจากบ้านพักของกำนันเพื่อเดินทางไปละหมาดที่มัสยิดในหมู่บ้าน เมื่อแล้วเสร็จได้ขี่รถ จยย.เพื่อกลับบ้านของกำนัน ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.ตามประกบไล่หลังมาเมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถ จยย.เข้าประชิด ให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 .. ออกมาจ่อยิงที่ศรีษะ จำนวน 2 นัดซ้อน เมื่อถูกกระสุนปืนรถได้เสียหลักพลิกคว่ำริมถนนและเสียชีวิตคาที ก่อนที่คนร้ายจะรีบขี่รถ จยย.หลบหนี

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานในเบื้องต้น เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี แต่ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสิบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น